31/01/2020 13:30 GMT+7

Cần Thơ đề nghị tất cả khách sạn tạm dừng nhận khách Trung Quốc

CHÍ HẠNH
CHÍ HẠNH

TTO - Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ đã gửi công văn cho tất cả khách sạn trên địa bàn, yêu cầu tạm dừng nhận khách du lịch Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona.

Cần Thơ đề nghị tất cả khách sạn tạm dừng nhận khách Trung Quốc - Ảnh 1.

Triển khai công tác kiểm tra thân nhiệt tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ - Ảnh: CTV

Sáng 31-1, ông Nguyễn Khánh Tùng - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch TP Cần Thơ - cho biết đã gửi văn bản đến tất cả các khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn, đề nghị tạm thời không nhận khách Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi do virus Corona gây ra.

"Sở đã gửi văn bản chỉ đạo cho các khách sạn không nhận khách Trung Quốc, theo văn bản chỉ đạo mới của Tổng cục Du lịch", ông Tùng thông tin.

Trước đó, nhiều cơ sở lưu trú trên địa bàn TP Cần Thơ cũng đã chủ động không nhận khách đến từ Trung Quốc vì lo ngại dịch viêm phổi từ virus Corona.

Một chủ khách sạn ở phường Cái Khế, quận Ninh Kiều cho hay trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm phổi, từ trước tết đã chủ động từ chối khách Trung Quốc đến đặt phòng.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Thuận - giám đốc Công an TP Cần Thơ - cũng cho biết thêm đơn vị cũng tích cực phối hợp với Sở Y tế, Sở Văn hóa, thể thao và du lịch triển khai các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra thân nhiệt với các du khách nước ngoài đến địa phương.

Trên địa bàn TP Cần Thơ hiện có khoảng 20 khách du lịch đến từ Trung Quốc, trong đó có 4 du khách đến từ Vũ Hán (chưa phát hiện dấu hiệu bất thường liên quan virus Corona) lưu trú tại một khách sạn lớn và đang xin gia hạn visa để ở lại vì sợ dịch ở quê nhà.

Hiện tại, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ cũng được lắp đặt máy kiểm soát thân nhiệt, đặc biệt chú ý các hành khách đến hay quá cảnh ở các khu vực có nguy cơ hoặc xảy ra dịch bệnh.

Tại các bệnh viện, công tác ứng phó nếu phát hiện dịch cũng được chuẩn bị sẵn sàng.

Phòng dịch từ virus corona: Có thể tạm ngừng các lễ hội nếu cần thiết Phòng dịch từ virus corona: Có thể tạm ngừng các lễ hội nếu cần thiết

TTO - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch yêu cầu địa phương căn cứ tình hình thực tế, thực hiện nghiêm việc tạm ngừng lễ hội.

CHÍ HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên