Tag: Du lịch Việt Nam

Hút khách quốc tế đến Việt Nam: ‘Phải suy nghĩ, các bạn có muốn khách Tây ba lô nữa không’

Ở thời điểm khách quốc tế đến Việt Nam còn rất hạn chế sau dịch COVID-19 như hiện nay thì nhằm vào mục tiêu số lượng khách quốc tế cũng đã khó khăn, nhưng Việt Nam có nên tiếp tục hút Tây ba lô, phát triển du lịch giá rẻ?

Meliá Nha Trang song hành cùng 20 đối tác chiến lược chinh phục giới sành điệu

KDI Holdings chính thức công bố chuẩn bị ra mắt khách sạn cao cấp bậc nhất thành phố - Meliá Nha Trang, nằm trong quần thể phức hợp nghệ thuật - nghỉ dưỡng - giải trí Vega City Nha Trang.

Chất lượng dịch vụ mới níu chân du khách

Nhiều điểm đến trên thế giới tuy không sở hữu tài nguyên dồi dào, hấp dẫn như Việt Nam nhưng vẫn luôn thu hút lượng lớn du khách quốc tế, trong đó có khách Việt Nam.

Du lịch Việt Nam hút khách Campuchia

Số lượt khách Campuchia vào Việt Nam đang xuất hiện vị trí cao trong thống kê ngành du lịch. Nếu như trước đây khách Campuchia qua Việt Nam chủ yếu để chữa bệnh thì thời gian gần đây dòng khách trung lưu, ưa thích đi du lịch ngày càng nhiều.

Ý muốn bắt tay Việt Nam phát triển du lịch golf

Trong sự kiện quảng bá Ryder Cup 2023 ngày 17-3 tại Hà Nội, Đại sứ Ý tại Việt Nam Antonio Alessandro bày tỏ mong muốn được cùng Việt Nam hợp tác phát triển du lịch golf.

Du khách Trung Quốc kêu gọi đồng hương hãy du lịch Việt Nam nhiều hơn

Đó là chia sẻ của bà Lương Vân Yến (Bằng Tường, Trung Quốc) - một trong những du khách Trung Quốc đầu tiên đến Việt Nam sau đại dịch COVID-19 qua cửa khẩu Hữu Nghị (Lạng Sơn), ngày 15-3.

Chính sách visa sẽ cải thiện tình trạng 'khách chi tiêu lẹt đẹt'

Chi tiêu trung bình của một du khách quốc tế đến Việt Nam là 7,5 USD/đêm, nhưng khách đến Thái Lan tiêu khoảng 30 USD/đêm, còn ở Singapore là trên 100 USD/đêm. Miễn visa cho khách nhà giàu có thể cải thiện chi tiêu trung bình cho du lịch Việt Nam.

Thủ tướng: Tất cả đại sứ quán Việt Nam phải mở visa điện tử

Thủ tướng nhấn mạnh Bộ Ngoại giao phải kiểm tra việc thực hiện mở visa điện tử, nếu đại sứ nào không làm thì xử lý theo quy định của Đảng và pháp luật của Nhà nước.

Từ 15-3, Việt Nam được đón khách Trung Quốc theo đoàn

Tin vui về việc đón khách Trung Quốc được bà Nguyễn Phương Hòa - cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - xác nhận với Tuổi Trẻ Online tối 8-3.

Nhiều rào cản đón khách hạng sang

Hiệu quả kinh tế và quảng bá cao khiến nhiều doanh nghiệp tập trung đón khách hạng sang. Tuy nhiên, rào cản không ít, từ visa đến hạ tầng, cần bàn tay "nhạc trưởng" mạnh để tăng thu hút đầu tư.