Tag: ứng dụng

App chi tiêu vãn chợ chiều

TTCT - Nhiều ứng dụng quản lý chi tiêu (budgeting app) đã nhận ra không dễ kiếm tiền từ việc giúp người khác tiêu ít tiền hơn.

Công ty giao đồ ăn Baemin rút khỏi thị trường Việt Nam, vì sao?

Kinh tế khó khăn, cộng với thị trường cạnh tranh khốc liệt khiến 'ông lớn' giao đồ ăn Baemin chính thức chia tay thị trường Việt Nam từ ngày 8-12.

Người Quy Nhơn trải nghiệm các thiết bị công nghệ mới

Triển lãm quốc gia Công nghệ thông tin - Truyền thông (đang diễn ra tại Quy Nhơn, Bình Định) giới thiệu nhiều thiết bị công nghệ mới xây dựng xã hội số.

Gần 2,5 triệu người bị đái tháo đường chưa được chẩn đoán

Hiện tỉ lệ mắc đái tháo đường ở người trưởng thành ước tính khoảng 7,3%, tương đương gần 5 triệu người, trong đó hơn một nửa chưa được chẩn đoán bệnh.

Elon Musk ám ảnh chữ X từ cô hầu bàn

Tesla Model X, Space X và giờ thì Twitter đổi thương hiệu thành X. Vì sao tỉ phú Elon Musk lại bị chữ X đứng thứ 24 trong bảng chữ cái ám ảnh?

Lần đầu tiên ứng dụng đốt sóng cao tần bảo tồn tử cung cho phụ nữ

Thay vì bóc, cắt tử cung, phương pháp đốt sóng cao tần lần đầu áp dụng cho ngành sản khoa giúp bảo tồn tử cung, giữ lại khả năng sinh sản cho phụ nữ.

Tại sao các app thời tiết cứ dối lừa chúng ta?

TTCT - Tiến bộ khoa học công nghệ giúp việc dự báo thời tiết ngày càng chính xác hơn, nhưng điều đó không có nghĩa các ứng dụng thời tiết trên smartphone cũng đáng tin cậy. Chúng ta vẫn thường ngậm quả đắng vì trót tin vào app thời tiết.

Công khai hơn 461.000 kỹ thuật của các bệnh viện tại TP.HCM

Sở Y tế TP.HCM vừa công bố danh mục kỹ thuật, giấy phép hoạt động tất cả cơ sở khám chữa bệnh, giúp người dân lựa chọn và giám sát được chính xác các cơ sở y tế khi thăm khám bệnh.

ChatGPT có nhiều điểm mạnh, cần được tiếp cận đa chiều

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Dương Anh Đức chia sẻ như trên tại tọa đàm “Ứng dụng ChatGPT trong quản lý nhà nước, các hoạt động phục vụ người dân và doanh nghiệp: cơ hội và thách thức”, sáng 1-3.

Apple nộp phạt 12 triệu USD dàn xếp vụ kiện chống độc quyền ở Nga

Apple bị cáo buộc đã chặn quyền truy cập một ứng dụng do Kaspersky Lab phát triển. Apple kháng cáo nhưng các tòa án Nga vẫn giữ nguyên phán quyết.