Tag: hoạt động du lịch

Dừng cấp dự án để bảo tồn di tích liên quan chiến thắng Bạch Đằng

TTO - Ngày 28-2, HĐND TP Hải Phòng thống nhất không cấp dự án mới và xem xét thu hồi các dự án đã cấp nhưng nằm trong khu vực lập quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị quần thể di tích gắn với chiến thắng Bạch Đằng trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Thủ tướng: 'Chỉ tạm dừng các lễ hội tập trung đông người'

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các bộ ban ngành sáng 8-2.

Thủ tướng Úc kêu gọi: ''Nếu muốn giúp đỡ, hãy đến Úc du lịch'

TTO - 'Nước Úc rất cởi mở. Úc vẫn là nơi tuyệt vời để cùng gia đình tận hưởng kỳ nghỉ', Thủ tướng Úc Scott Morrison kêu gọi du khách quốc tế.

Đề nghị kỷ luật nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa

TTO - Đại tá Hồ Thanh Tùng, nguyên chỉ huy trưởng Bộ đội biên phòng Khánh Hòa, bị đề nghị xem xét kỷ luật do vi phạm nghiêm trọng, làm trái quy định của Luật đất đai, Bộ Quốc phòng và Bộ tư lệnh Bộ đội biên phòng.

Bangkok mở ba phố đi bộ mới để thu hút du khách

TTO - Thủ đô của Thái Lan khá nổi tiếng với các hoạt động kinh doanh du lịch cho số đông. Tối 15-12, phố đi bộ mới vừa đi vào thử nghiệm với mục đích kích thích hoạt động du lịch, ẩm thực.

Hấp lực 'mỏ vàng' kinh tế đêm tại Phan Thiết, Kê Gà

Du lịch Việt Nam liên tục tăng trưởng, mở ra cơ hội lớn để các hoạt động giải trí, thương mại và dịch vụ cộng hưởng phát triển mạnh mẽ.

Dầu loang ở Brazil đến giờ không biết từ đâu

TTO - Giáo sư Viện Nghiên cứu hải dương học Sao Paulo, bà Yara Novelli, cảnh báo: "Đây sẽ trở thành một thảm họa môi trường lớn hơn những gì chúng ta từng thấy trên các bãi biển". Brazil đã thu 2.000 tấn dầu cặn từ các bãi biển.

Ai Cập nối lại hoạt động du lịch bằng khinh khí cầu

Ai Cập vừa quyết định nối lại các chuyến du hành bằng khinh khí cầu ở tỉnh Luxor sau 80 ngày đình chỉ để xem xét lại tiêu chuẩn an toàn.

'Cứu thế giới' bằng cách du lịch không xả rác, không dùng đồ nhựa

TTO - Ngày 9-9, tại hội thảo "Du lịch không rác thải nhựa" với sự chứng kiến của UNESCO, cộng đồng các doanh nghiệp tham gia hoạt động du lịch tới Hội An, Mỹ Sơn đã ký cam kết để thúc đẩy mạnh mẽ chiến dịch du lịch không rác thải nhựa.

Kỷ luật hướng dẫn viên nhổ nước bọt lên đầu du khách tại Ngũ Hành Sơn

TTO - Trong lúc thu dây sau tour leo núi mạo hiểm trong hang động tại danh thắng Ngũ Hành Sơn (TP Đà Nẵng), một hướng dẫn viên đã tức giận nhổ nước bọt xuống đầu một nhóm du khách đứng dưới. Hướng dẫn viên này sau đó đã bị kỷ luật.