08/02/2020 11:41 GMT+7

Thủ tướng: 'Chỉ tạm dừng các lễ hội tập trung đông người'

NHẬT LINH
NHẬT LINH

TTO - Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế cùng các bộ ban ngành sáng 8-2.

Thủ tướng: Chỉ tạm dừng các lễ hội tập trung đông người - Ảnh 1.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Ảnh: NHẬT LINH

Tại buổi làm việc, ông Phan Ngọc Thọ - chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, đã báo cáo nhanh công tác phòng chống dịch bệnh do virus corona gây ra trên địa bàn. Theo đó, ngay trong ngày mùng 2 Tết Nguyên đán, UBND tỉnh đã triệu tập cuộc họp khẩn triển khai kế hoạch kiểm soát, ngăn chặn dịch bệnh.

Ngành y tế tỉnh đã lập kế hoạch mua bổ sung khẩu trang y tế đảm bảo nhu cầu của người dân. Việc thanh kiểm tra các cơ sở bán khẩu trang, nước rửa tay khô…cũng được thực hiện nghiêm túc.

Tỉnh đã tiến hành rà soát, cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh đến từ hoặc đi qua 31/31 tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày. Tính đến ngày 6-2, tỉnh Thừa Thiên Huế chưa phát hiện trường hợp nào nhiễm virus corona.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo tại buổi làm việc với tỉnh Thừa Thiên Huế liên quan đến công tác phòng, chống dịch virus corona - Video: NHẬT LINH

Báo cáo Thủ tướng, ông Lê Quang Tùng - thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cho biết ngành du lịch là ngành chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong tình hình dịch bệnh hiện nay.

Tuy nhiên ngành du lịch hiện này vẫn giữ nguyên mục tiêu tăng trưởng là 20,5 triệu khách du lịch quốc tế đến Việt Nam. Đồng thời ông Tùng tin rằng doanh thu sẽ tăng trong năm nay.

Ông Tùng cho biết hiện nay hoạt động du lịch ở nhiều địa phương, trong đó có Thừa Thiên Huế vẫn diễn ra bình thường. Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch đã làm việc với các địa phương để nâng cao hơn nữa việc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch tại các điểm di tích.

Ngoài ra, ông Tùng còn đề xuất chính phủ chỉ đạo các các ngành quan tâm hỗ trợ đến các doanh nghiệp đang gặp khó khăn, thiệt hại trong đợt dịch bệnh lần này, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Thủ tướng: Chỉ tạm dừng các lễ hội tập trung đông người - Ảnh 3.

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch Lê Quang Tùng tại buổi làm việc - Ảnh: NHẬT LINH

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói rằng hoạt động du lịch vẫn tiếp tục diễn ra bình thường trên cơ sở tăng cường biện pháp phòng dịch tốt, chỉ tạm dừng các hoạt động tổ chức lễ hội tập trung đông người.

Việc triển khai công tác phòng, chống dịch bệnh cần được triển khai nghiêm túc, quyết liệt hơn. Đặc biệt là công tác tuyên truyền, chống thông tin không chính thống trên mạng gây hoang mang dư luận về dịch bệnh virus corona gây ra.

Thủ tướng đánh giá cao công tác phòng dịch của tỉnh Thừa Thiên Huế và xem đây là địa phương đi đầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh do virus corona.

Thủ tướng: Hoạt động du lịch vẫn bình thường, chỉ dừng các lễ hội tập trung đông người” - Ảnh 4.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đi thị sát tình tình phòng chống dịch virus corona tại Đại nội Huế - Ảnh: P.N

Trước đó, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đi thị sát tình hình phòng, chống dịch bệnh virus corona tại Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế. Tại đây, Thủ tướng đã đánh giá cao công tác phòng chống dịch bệnh của đơn vị.

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục thực hiện nghiêm việc nâng cao công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng và phòng dịch tại các di tích, danh lam thắng cảnh, các nơi lưu trú của khách du lịch cũng như ở những nơi công cộng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người dân và khách du lịch.

Thủ tướng yêu cầu đeo khẩu trang, tiêu độc khử trùng nơi đông người Thủ tướng yêu cầu đeo khẩu trang, tiêu độc khử trùng nơi đông người

TTO - Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp tập trung chỉ đạo việc đeo khẩu trang tại nơi công cộng, tiêu độc, khử trùng một số nơi đông người, nhất là những nơi bị ô nhiễm; tập trung tuyên truyền để nhân dân hiểu và thực hiện hiệu quả.

NHẬT LINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên