Học sinh lớp 4 tặng tiền lì xì mua khẩu trang, viết thư gửi Thủ tướng

05/02/2020 21:22 GMT+7

TTO - Gửi toàn bộ số tiền lì xì, em Nguyễn Ngọc Trinh, học lớp 4 ở Hà Nội, mong muốn chung tay mua khẩu trang tặng cho bà con. Cùng với đó, em gửi đến những dòng suy nghĩ trong bức thư gửi Thủ tướng.

Học sinh lớp 4 tặng tiền lì xì mua khẩu trang, viết thư gửi Thủ tướng - Ảnh 1.

Em Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) cùng bức thư gửi Thủ tướng và gửi tặng cho Thành đoàn Hà Nội số tiền lì xì trên 3 triệu đồng góp vào mua khẩu trang, nước rửa tay cho bà con - Ảnh: MAI ANH

Một chiều mưa Hà Nội trước "tâm bão" dịch corona, em Nguyễn Ngọc Trinh (học sinh lớp 4 Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, Hà Nội) đến trụ sở Thành đoàn Hà Nội với số tiền trên 3 triệu đồng - số tiền em được lì xì trong dịp tết vừa rồi - với mong muốn cùng anh chị đoàn viên, thanh niên thủ đô mua khẩu trang, nước rửa tay phát miễn phí cho bà con, nhân dân, thanh thiếu nhi thủ đô.

Cùng với đó là bức thư gửi đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

"Hà Nội, ngày 5 tháng 2 năm 2020

Kính gửi ông Nguyễn Xuân Phúc - Thủ tướng Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam!

Thưa ông,

Cháu là Nguyễn Ngọc Trinh, học sinh lớp 4C1, Trường tiểu học Đoàn Thị Điểm, phường Cổ Nhuế 2, quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội. Những ngày này, qua tivi, đài báo nói về dịch corona, cháu hết sức lo lắng khi phải nghỉ học ở nhà.

Học sinh lớp 4 tặng tiền lì xì mua khẩu trang, viết thư gửi Thủ tướng - Ảnh 2.

Những dòng viết của bé Nguyễn Ngọc Trinh trước dịch corona - Ảnh: MAI ANH

Cháu luôn suy nghĩ và nhớ đến lời ông dặn mọi người hãy "Chống dịch như chống giặc". Vì vậy, cháu đem toàn bộ số tiền được lì xì ngày tết vừa rồi là 3.180.000 đồng góp với Thành đoàn Hà Nội để mua khẩu trang và nước rửa tay phục vụ mọi người phòng chống dịch bệnh như lời ông dặn.

Cháu cũng sẽ xin tham gia cùng các anh chị Thành đoàn Hà Nội đi phát khẩu trang và nước rửa tay cho nhân dân trong những ngày sắp tới.

Cháu cũng mong muốn có nhiều có nhiều các bạn và các anh chị đoàn viên thanh niên tham gia việc này để có thể phòng dịch một cách tốt nhất.

Kính chúc ông mạnh khỏe, hạnh phúc!

Cháu yêu ông nhiều!

Cháu gái

Nguyễn Ngọc Trinh"

Học sinh lớp 4 tặng tiền lì xì mua khẩu trang, viết thư gửi Thủ tướng - Ảnh 3.

Em Nguyễn Ngọc Trinh gửi tặng số tiền lì xì trên 3 triệu đồng mua khẩu trang miễn phí cho bà con - Ảnh: MAI ANH

"Em viết bức thư này mong muốn các bạn, các anh chị và mọi người sẽ cùng chung tay góp sức phòng, chống dịch tốt nhất có thể" - Ngọc Trinh chia sẻ.

Nhận số tiền lì xì từ em học sinh nhỏ tuổi, chị Bùi Lan Phương - trưởng ban công tác thiếu nhi Thành đoàn, phó chủ tịch thường trực Hội đồng Đội thành phố Hà Nội - cho biết số tiền em gửi tặng sẽ được dùng để mua khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn.

Thành đoàn Hà Nội sẽ tổ chức phát miễn phí vào ngày 8-2 tới đây đồng loạt tại 6 địa điểm di tích, thắng cảnh trên địa bàn thành phố và tại nhiều tuyến phố khác.

Được biết tại trường tiểu học, Ngọc Trinh tích cực tham gia nhiều hoạt động liên đội cũng như tham gia các hoạt động thúc đẩy văn hóa đọc trong thanh thiếu nhi thủ đô. Với những cố gắng nổi bật của mình, năm 2018 Nguyễn Ngọc Trinh được lựa chọn là đại sứ văn hóa đọc thủ đô.

Khoản hỗ trợ đặc biệt điều trị nhiễm Virus Corona (miễn phí) Khoản hỗ trợ đặc biệt điều trị nhiễm Virus Corona (miễn phí)

Chubb Life cho hay đã kịp thời mang lại những quyền lợi tốt nhất cho khách hàng trong cuộc chiến chống lại vi-rút Corona và chia sẻ nỗi lo lắng với từng gia đình khách hàng.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận