Thứ 7, ngày 2 tháng 7 năm 2022

Học sinh ở TP.HCM làm văn về... virus corona

05/02/2020 14:21 GMT+7

TTO - Giáo viên Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An, quận 5, TP.HCM đã ra đề văn về... virus corona cho học sinh làm trong những ngày học sinh nghỉ phòng tránh dịch bệnh này.

Học sinh ở TP.HCM làm văn về... virus corona - Ảnh 1.

Cô giáo Lưu Phương Hạnh (người ra đề bài văn) và học sinh khối lớp 12 Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An. Ảnh: nhà trường cung cấp

Đề bài như sau: Trình bày suy nghĩ của anh/chị về vấn đề bảo vệ sức khỏe cộng đồng trước đại dịch corona.

Và dưới đây là một đoạn trong bài văn của em Diệp Mỹ Quân, lớp 12A5, Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An gởi qua email cho cô giáo:

"...Không nên có thái độ cư xử xa lánh kì thị với người bị nhiễm bệnh. Nếu như sợ có thể bị nhiễm bệnh thì ta nên tránh tiếp xúc với họ nhưng vẫn phải tôn trọng người bệnh. Ngoài những biện pháp trên ta cũng có thể giúp những người lớn tuổi, trẻ em, những người ít tiếp xúc với công nghệ thông tin hoặc những người hiểu sai về bệnh dịch này hiểu rõ hơn và giúp họ tìm cách phòng chống.

Mặt khác, nên phê phán tố cáo những người có hành vi lợi dụng dịch bệnh để trục lợi hay những người có hành vi tung tin nói sai sự thật khiến người dân hoang mang lo lắng.

Có thể nói đây là một trong những đại nạn của nhân loại, là khoảng thời gian con người lo sợ bất an nhất. Nhưng cũng là khoảng thời gian ta đồng lòng đoàn kết cùng nắm tay nhau để đẩy lùi đại dịch bệnh này...Hãy luôn vững tin vào một ngày mai tươi sáng cho những nạn nhân của bệnh dịch virus corona".

Cô Lưu Phương Hạnh, tổ trưởng Tổ Văn, Trung tâm giáo dục thường xuyên Chu Văn An - người ra đề bài trên, cho biết: "Một trong những nhiệm vụ của môn văn là tuyên truyền, phản ánh đời sống xã hội. Tôi ra đề như trên vừa nhằm mục đích cho học sinh tự tìm hiểu về dịch bệnh nguy hiểm do corona gây ra, vừa tạo điều kiện cho các em rèn luyện văn phong và cách làm một bài văn nghị luận xã hội.

Rất may đề bài này đã được các giáo viên chủ nhiệm đồng tình, học sinh hứng thú. Mặc dù hạn chót nộp bài là ngày 9-2 nhưng em Quân là học sinh nộp bài sớm nhất cho tôi. Tôi khá bất ngờ khi thấy em không những hiểu biết rõ về dịch bệnh do corona gây ra mà còn có thái độ ứng xử rất đúng đắn, lạc quan trước dịch bệnh".

Tránh corona, học trò học qua Facebook, Zalo Tránh corona, học trò học qua Facebook, Zalo

TTO - Giáo viên một số trường ở TP.HCM đã chủ động giao bài cho học sinh qua các phần mềm dạy học, thậm chí cả qua... Facebook và Zalo.

HOÀNG HƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận