Tag: dịch Corona

Mỹ đã hơn 20 triệu ca mắc COVID-19, Ireland suýt bỏ sót thống kê vài ngàn ca

TTO - Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt qua mốc 20 triệu trong ngày đầu năm 2021 trong lúc nhà chức trách đang nỗ lực tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin.

Mỹ lại là tâm đại dịch thế giới, vắc xin có làm nên phép mầu?

TTO - Người Mỹ đang mắc COVID-19 nhiều hơn, nhập viện nhiều hơn và chết cũng nhiều hơn vì COVID-19, gần như mọi chỉ số đo lường đại dịch ở quốc gia này đều đang ở mức kỷ lục hoặc cận kề kỷ lục.

Nước Mỹ đối mặt làn sóng dịch bệnh COVID-19 thứ ba

TTO - Sau đợt dịch bệnh cao điểm đầu tiên trong hai tháng 3, 4, cùng đợt thứ hai trong mùa hè, số ca bệnh mới ở Mỹ lại tăng vọt trở lại khi thời tiết lạnh hơn và người dân thì đã chán ngấy việc giãn cách xã hội.

Lãnh đạo các nước chúc ông Trump mau khỏi COVID-19, báo Trung Quốc mỉa mai

TTO - Thông tin Tổng thống Mỹ Donald Trump đăng trên Twitter cho biết ông và vợ đã mắc COVID-19 ngay lập tức lan truyền như bão trên mạng Internet.

COVID-19 gây thiệt hại gấp 4 lần so với khủng hoảng tài chính 2009

TTO - Báo cáo của Tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế (OECD) cho biết đại dịch COVID-19 gây tổn thất nặng nề hơn gấp bốn lần so với những tổn thất của cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009.

COVID-19 ngày 12-9: Tây Ban Nha hơn 12.000 ca một ngày, Brazil hơn 130.000 người chết

TTO - Số ca bệnh COVID-19 ở Tây Ban Nha đã tăng lên hơn 12.000 người trong ngày 11-9, mức tăng cao nhất trong vòng 24 giờ kể từ khi đại dịch bùng lên.

Phố đi bộ tạm dừng, người dân dồn ra Hồ Tây ngày cuối tuần 'mặc kệ' COVID-19

TTO - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, Hà Nội quyết định tạm dừng các hoạt động tại phố đi bộ từ tối 21-8. Cuối tuần, người dân lại đổ dồn ra Hồ Tây, gây nên tình trạng ùn tắc, tụ tập đông người tại khu vực đường Thanh Niên.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8

TTO - Chiều 20-8, Bệnh viện E gỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 994 cho kết quả âm tính hai lần. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện E quay về hoạt động bình thường, người dân ra vào được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Phòng thí nghiệm hàng đầu Ấn Độ: Có thể 1/4 dân số Ấn Độ đã mắc COVID-19

TTO - Ít nhất 1/4 dân số Ấn Độ có thể đã nhiễm virus corona, cao hơn nhiều so với thống kê chính thức của chính phủ. Đây là quan điểm của người đứng đầu một phòng thí nghiệm lớn tại nước này.

Đóng cửa phủ Tây Hồ do hàng ngàn người chen chân đi lễ giữa dịch

TTO - Với mong muốn tháng mới bình an, sáng 19-8 (mồng 1 tháng 7 âm lịch), nhiều người dân Hà Nội đổ dồn về Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) để dâng lễ. Lực lượng an ninh phường Quảng An đã kịp thời ngăn tập trung đông đúc trong khuôn viên phủ.