02/01/2021 06:18 GMT+7

Mỹ đã hơn 20 triệu ca mắc COVID-19, Ireland suýt bỏ sót thống kê vài ngàn ca

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt qua mốc 20 triệu trong ngày đầu năm 2021 trong lúc nhà chức trách đang nỗ lực tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin.

Mỹ đã hơn 20 triệu ca mắc COVID-19, Ireland suýt bỏ sót thống kê vài ngàn ca - Ảnh 1.

Một nhân viên y tế đang tháo bỏ các đồ bảo hộ cá nhân trong phòng bệnh nhân tại Trung tâm y tế United Memorial ở thành phố Houston, bang Texas, Mỹ ngày 1-1-2021 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, bên cạnh số ca mắc mới tăng thêm nhiều, nước Mỹ cũng đã chứng kiến số người chết vì COVID-19 theo ngày cũng tăng cao kể từ Lễ Tạ ơn.

Chỉ trong tháng 12, đã có 78.000 người Mỹ thiệt mạng vì virus corona. Như vậy tổng cộng cho tới nay đã có 346.000 người Mỹ chết vì COVID-19, tương đương cứ 950 người lại có 1 người chết kể từ khi mầm bệnh này nổi lên tại Trung Quốc cuối năm 2019.

Cùng với số ca mắc mới và số người chết tăng, Mỹ cũng đã ghi nhận các ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh tại các bang Colorado, California và Florida.

Ireland "suýt quên" thống kê vài ngàn ca mắc COVID-19

Ireland ngày 1-1 cho biết nhiều ngàn ca mắc mới COVID-19 tại nước này trong những ngày gần đây đã chưa được báo cáo do hệ thống y tế cũng đang căng thẳng, quá tải.

Theo hãng tin Reuters, hơn 9.000 người đã dương tính với virus corona chưa được bổ sung vào danh sách chính thức những ca bệnh đã xác định.

Một ngày trước đó, nhóm Hành động ứng phó khẩn cấp về y tế công cộng của Ireland ước tính số xét nghiệm dương tính đang chờ thống kê chỉ là 4.000 ca.

Sự việc tại Ireland cho thấy tình hình đại dịch COVID-19 ở Liên minh châu Âu thậm chí còn đang lây lan hơn nhiều so với những số liệu công bố chính thức.

Chỉ hai tuần trước Ireland vẫn còn là nước có tỉ lệ lây nhiễm COVID-19 thấp nhất tại Liên minh châu Âu, nhưng nay đã là nước có tỉ lệ lây nhiễm nhanh nhất. Số ca dương tính với corona đã tăng nhiều kể từ sau Giáng sinh.

Ít nhất 33 nước đã ghi nhận ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh Ít nhất 33 nước đã ghi nhận ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh

TTO - Thổ Nhĩ Kỳ là nước thứ 33 trong số các quốc gia và vùng lãnh thổ đã ghi nhận ca mắc biến thể virus corona mới ở Anh, chủng virus được nhận định lây nhiễm nhanh hơn nhiều.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên