Tag: Ireland

Thủ tướng Ireland: Phản ứng của Israel giống như ‘trả thù’

Thủ tướng Ireland Leo Varadkar cho rằng phản ứng của Israel sau vụ tấn công ngày 7-10 của Hamas "gần giống với sự trả thù”.

TikTok bị phạt tới 345 triệu euro ở châu Âu

Mạng xã hội TikTok bị Ireland tuyên phạt 345 triệu euro vì vi phạm các đạo luật về quyền riêng tư liên quan đến dữ liệu cá nhân của trẻ em do EU ban hành.

Người Ireland sử dụng lại than bùn để chống rét vì giá nhiên liệu đắt đỏ

TTO - Ireland đã rất nỗ lực trong việc hạn chế khai thác và sử dụng than bùn để bảo tồn các đầm lầy đang dần bị thu hẹp. Tuy nhiên, giá năng lượng tăng cao đã khiến các hộ gia đình tại quốc gia Bắc Âu này quay lại dùng than bùn.

Bệnh nhân mắc hội chứng COVID-19 kéo dài có hy vọng hồi phục nhờ bài tập thể lực mới

TTO - Một chương trình tập thể lực mới do các chuyên gia Ireland phát triển đã đem lại hy vọng cho các bệnh nhân mắc hội chứng COVID-19 kéo dài.

Ireland phạt Meta 18,6 triệu USD vì 12 sai phạm dữ liệu

TTO - Ủy ban bảo vệ dữ liệu của Ireland đã phạt Meta - công ty mẹ của Facebook - 17 triệu euro (18,6 triệu USD) vì 12 vi phạm liên quan Quy định chung về bảo vệ dữ liệu của Liên minh châu Âu (GDPR).

Ireland thu hồi sản phẩm của Acecook vì có chất cấm

TTO - Cơ quan An toàn thực phẩm Ireland (FSAI) thông báo quyết định thu hồi một số sản phẩm mì ăn liền của Acecook Việt Nam vì chứa chất Ethylene Oxide.

Vừa giao bóng, cầu thủ ghi bàn từ sân nhà 'không tưởng' ở ngay phút cuối

TTO - Cầu thủ Glen McAuley (CH Ireland) đang được báo chí quốc tế ca ngợi không ngớt với pha làm bàn khó tin trong những phút cuối trận.

Ai cũng có quyền được... nhớ nhà

TTO - "Đón Tết online". Đó là dự định chắc ăn nhất mà Võ Thị Kiều Oanh, sinh viên cao học của trường University College Dublin ở Ireland, có được sau hàng loạt kế hoạch đổ bể mùa COVID-19.

Mỹ đã hơn 20 triệu ca mắc COVID-19, Ireland suýt bỏ sót thống kê vài ngàn ca

TTO - Số ca mắc COVID-19 ở Mỹ đã vượt qua mốc 20 triệu trong ngày đầu năm 2021 trong lúc nhà chức trách đang nỗ lực tăng tốc chiến dịch tiêm vắc xin.

Đôi trẻ cùng thoát thị thành, ra đảo sống yên lành cho vui

TTO - Một đôi trẻ muốn thoát khỏi những hối hả, bộn bề của thành phố và sống gần gũi thiên nhiên đã trở thành những người trông nom một hòn đảo xa xôi của Ireland. Cuộc sống thiếu lắm thứ hiện đại, nhưng dư dả biển xanh, tiếng chim, sự yên lành.