Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Thái Lan tăng 279 ca nhiễm COVID-19, Bangkok 'đóng cửa' một phần

01/01/2021 17:10 GMT+7

TTO - Chính quyền thủ đô Bangkok sẽ đóng cửa toàn bộ trường học trong 2 tuần sau kỳ nghỉ năm mới để tăng cường biện pháp phòng chống COVID-19 sau khi ghi nhận thêm 2 ca tử vong và 279 ca mắc mới trong ngày đầu năm mới.

Thái Lan tăng 279 ca nhiễm COVID-19, Bangkok đóng cửa một phần - Ảnh 1.

Người dân Thái Lan ở trung tâm mua sắm trong ngày cuối cùng của năm 2020 - Ảnh: REUTERS

Theo hãng tin Reuters, thông tin được chính quyền Bangkok công bố ngày 1-1-2021 trong bối cảnh Thái Lan vừa xác nhận có thêm 279 ca mắc mới COVID-19 trong ngày đầu năm 2021.

Phần lớn các ca mắc mới liên quan tới một ổ dịch xảy ra trong nhóm các lao động di cư tại tỉnh Samut Sakhon, phía nam thủ đô Bangkok và một ổ dịch khác tại nơi ở các đối tượng cờ bạc thuộc tỉnh miền đông Rayong.

Các ổ dịch mới đã bắt đầu lan tới Bangkok buộc chính quyền thủ đô phải siết chặt các biện pháp phòng dịch.

"Chúng tôi đã bắt đầu phát hiện các ca mắc mới có liên quan tới học sinh và các ngành dịch vụ khác. Vì thế chúng tôi quyết định phải đóng cửa thêm nhiều nơi nữa" - ông Pongsakorn Kwanmuang, người phát ngôn của chính quyền đô thị Bangkok, cho biết.

Theo đó mọi trường học, trung tâm chăm sóc trẻ em và người lớn tuổi, các trường mầm non và các trung tâm dạy thêm sẽ phải đóng cửa từ ngày 4 đến 17-1.

Cùng với đó, các điểm công cộng như công viên, khu vui chơi giải trí và tiệm xông hơi, mátxa phải đóng cửa từ ngày mai 2-1.

Ông Pongsakorn cũng nói chính quyền thành phố đang cân nhắc thêm các biện pháp hạn chế việc ăn uống tại nhà hàng, nhưng vấn đề này còn được bàn thảo thêm với lực lượng chuyên trách chống dịch COVID-19 của chính phủ trong ngày 2-1.

Cũng trong ngày đầu năm 2021, Thái Lan ghi nhận thêm 2 ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số người chết lên 63 ca kể từ khi đại dịch bùng phát cuối tháng 1 năm ngoái. Tổng số ca bệnh tính đến nay là 7.163 người.

Theo lực lượng chuyên trách chống dịch của chính phủ Thái Lan, phần lớn các ca mắc mới COVID-19 của nước này lây nhiễm trong cộng đồng, chỉ có 6 ca nhập khẩu.

Thái Lan cho lao động nhập cư bất hợp pháp đăng ký làm việc Thái Lan cho lao động nhập cư bất hợp pháp đăng ký làm việc

Nội các Thái Lan đã thông qua việc thực hiện đăng ký đối với lao động nhập cư bất hợp pháp từ ba nước Campuchia, Lào và Myanmar nhằm kiềm chế sự lây lan của đại dịch COVID-19.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận