Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8

20/08/2020 20:42 GMT+7

TTO - Chiều 20-8, Bệnh viện E gỡ phong tỏa sau khi xét nghiệm của bệnh nhân 994 cho kết quả âm tính hai lần. Sau khi gỡ phong tỏa, Bệnh viện E quay về hoạt động bình thường, người dân ra vào được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch.

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 1.

GS.TS Lê Ngọc Thành, giám đốc Bệnh viện E, tháo dây ngăn cách, gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Sau gần một ngày phong tỏa và phun khử khuẩn, đúng 18h30 ngày 20-8, Bệnh viện E (Trần Cung, Cầu Giấy, Hà Nội) đã tiến hành gỡ bỏ phong tỏa khu vực cổng bệnh viện. Sau khi gỡ phong tỏa, người dân ra vào bệnh viện được hướng dẫn đo thân nhiệt, thực hiện các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. 

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, trước giờ gỡ bỏ phong tỏa, nhiều người dân là thân nhân của đội ngũ y bác sĩ và của các bệnh nhân đang điều trị trong bệnh viện tập trung trước cổng chờ đợi thời điểm dây ngăn cách, barie được gỡ bỏ. 

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19 chiều 20-8, TS Đặng Quang Tấn - cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) - đã thông tin cụ thể về bệnh nhân 994 (nam, 87 tuổi, ở Phú Thọ đến Hà Nội chữa bệnh từ 11-8).

Giây phút GS.TS Lê Ngọc Thành, giám đốc Bệnh viện E, gỡ bỏ sợi dây phong tỏa - Video: MAI THƯƠNG

Theo ông Tấn, các mẫu xét nghiệm thực hiện tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương đã cho kết quả âm tính. Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương cũng tiếp tục xét nghiệm mẫu bệnh phẩm của bệnh nhân 994 bằng nhiều phương pháp khác nhau, như Elisa và RT-PCR và đều có kết quả âm tính.

Ông Tấn nhấn mạnh đây là trường hợp khó, bệnh nhân không có tiền sử đi từ vùng dịch về, không liên quan đến các ổ dịch, không tiếp xúc với những người mắc, có nguy cơ mắc bệnh COVID-19...

Do vậy các cơ quan chức năng đã khẩn trương tiến hành các biện pháp phòng chống dịch ngay trong đêm 19-8, rạng sáng 20-8. Theo đó, Bệnh viện E tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân từ 20h ngày 19-8 để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Sau 3 lần xét nghiệm, hôm nay 20-8 đều cho kết quả âm tính, bệnh nhân 994 đã được rút khỏi danh sách bệnh nhân COVID-19. 18h30 cùng ngày, Bệnh viện E tiến hành gỡ phong tỏa, hoạt động lại bình thường. 

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 3.

Trước giờ gỡ bỏ phong tỏa, thực phẩm được người thân của những bệnh nhân trong bệnh viện tiếp tế đều được khử khuẩn trước khi mang vào - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 4.

Đội ngũ y bác sĩ Bệnh viện E chờ đợi giây phút gỡ bỏ phong tỏa - Ảnh: MAI THƯƠNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 5.

Bệnh viện E xóa bỏ thông báo dừng đón tiếp bệnh nhân trước đó, bắt đầu hoạt động bình thường - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 6.

Người dân vui mừng ra khỏi cổng bệnh viện sau khi lệnh phong tỏa được gỡ bỏ tại Bệnh viện E - Ảnh: MAI THƯƠNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 7.

Lãnh đạo Bệnh viện E thông báo sau khi gỡ phong tỏa, bệnh viện sẽ quay về hoạt động thăm khám bình thường, tuy nhiên cần đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 8.

Theo đó, người dân ra vào bệnh viện đều được đo thân nhiệt và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch - Ảnh: MAI THƯƠNG

Gỡ phong tỏa Bệnh viện E từ chiều 20-8 - Ảnh 9.

Người dân hồ hởi ra khỏi bệnh viện sau gần 1 ngày phong tỏa Bệnh viện E - Ảnh: HOÀNG THANH TÙNG

Thêm 1 ca COVID-19 ở Hà Nội, Bệnh viện E tạm dừng nhận bệnh nhân Thêm 1 ca COVID-19 ở Hà Nội, Bệnh viện E tạm dừng nhận bệnh nhân

TTO - Sáng nay 20-8, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 1 bệnh nhân COVID-19 mới, là nam giới 87 tuổi ở Phú Thọ mới xuống Hà Nội điều trị tại Bệnh viện E hôm 12-8, đây là ca bệnh số 994 và chưa rõ nguồn lây.

MAI THƯƠNG - HOÀNG THANH TÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận