Thứ 7, ngày 28 tháng 5 năm 2022

Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương hãy ở lại để giãn cách xã hội

15/02/2021 16:15 GMT+7

TTO - Ngày 15-2, UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo người dân Quảng Ninh đang ở Hải Dương cần ở nguyên tại chỗ để thực hiện nghiêm các biện pháp giãn cách toàn xã hội tại đây nhằm góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan.

Quảng Ninh khuyến cáo người dân đang ở Hải Dương hãy ở lại để giãn cách xã hội - Ảnh 1.

UBND tỉnh Quảng Ninh khuyến cáo những người dân đang ở Hải Dương tạm thời không trở về tỉnh này để góp phần đẩy lùi, ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, UBND tỉnh Quảng Ninh đề nghị những người hiện đang ở Hải Dương tiếp tục ở lại địa phương này để thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh theo quy định, tạm thời không di chuyển về Quảng Ninh thời gian này. Đối với những người vẫn đi về Quảng Ninh sẽ phải cách ly y tế tập trung theo quy định.

Những người từ Hải Dương vào Quảng Ninh, những người đến từ tỉnh khác đi qua Hải Dương nhưng khai báo không trung thực khi bị phát hiện sẽ xử lý nghiêm. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng đề nghị người dân tham gia giám sát, phát hiện kịp thời các trường hợp từ Hải Dương vào Quảng Ninh để báo cáo cơ quan chức năng có biện pháp xử lý kịp thời.

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, từ 18h ngày 14-2 đến 12h ngày 15-2, trên địa bàn chưa phát hiện thêm ca nhiễm mới. 

Lũy tích đến thời điểm hiện tại, Quảng Ninh ghi nhận 59 ca dương tính, trong đó 54 ca đang điều trị tại Quảng Ninh; 2 ca đã chuyển Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh; 3 ca điều trị tại Quảng Ninh đủ tiêu chuẩn ra viện đã xuất viện.

Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn

TTO - Ngày 9-2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng việc thực hiện giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn sau khi xác định tình hình dịch COVID-19 tại đây đã được kiểm soát tốt.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận