Quảng Ninh dừng giãn cách xã hội thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn

09/02/2021 19:21 GMT+7

TTO - Ngày 9-2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định dừng việc thực hiện giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn sau khi xác định tình hình dịch COVID-19 tại đây đã được kiểm soát tốt.

Việc dừng giãn cách xã hội đối với thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn được thực hiện từ 18h ngày 9-2. UBND tỉnh Quảng Ninh cũng thống nhất áp dụng thời gian cách ly y tế từ đủ 14 ngày và giao giám đốc Sở Y tế, chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố rà soát, điều chỉnh thời gian cách ly trên địa bàn.

Các trường hợp F3, F4 nếu F1, F2 âm tính thì được phép đi lại, làm việc bình thường nhưng phải thực hiện nghiêm quy định "5K" (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tập trung - Khai báo y tế) và giám sát y tế theo quy định.

Tiếp tục dừng các hoạt động tập trung đông người, các hội nghị, hội thảo, sự kiện, lễ hội và hoạt động, dịch vụ văn hóa thể thao, vui chơi giải trí (biểu diễn nghệ thuật, rạp chiếu phim, các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, massage, vũ trường, bar, pub, club, điểm vui chơi thanh thiếu nhi, cơ sở vui chơi và giải trí, cơ sở thể dục thể thao, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử, lễ cưới, lễ hỏi, các khu, điểm du lịch) trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các sự kiện chính trị, kinh tế xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cấp ủy, chính quyền các huyện thị xã, thành phố quyết định và phải thực hiện các biện pháp phòng chống dịch; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng.

Các di tích, cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng không đón khách tham quan; thực hiện các nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng nội bộ đảm bảo giãn cách tối thiểu theo quy định, số lượng tập trung không quá 20 người.

Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, sân golf, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, giải khát được hoạt động trở lại nhưng yêu cầu người tham gia phải thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi.

Các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu được hoạt động trở lại nhưng phải đảm bảo giãn cách, số lượng người tại cùng một thời điểm ở mỗi cửa hàng không quá 10 người gồm những người trực tiếp sử dụng và cung cấp dịch vụ.

Tiếp tục cho học sinh, sinh viên từ cấp học mầm non, giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên và sinh viên các cơ sở đào tạo cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh nghỉ học cho đến khi có thông báo mới.

Trong ngày 9-2, UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh cũng ban hành quyết định gỡ bỏ phong tỏa tạm thời khu dân cư gia đình bệnh nhân số 1553 cư trú trên địa bàn phường Hồng Hà.

Theo đó, khu dân cư gia đình bệnh nhân số 1553 cư trú thuộc khu 6, phường Hồng Hà, TP Hạ Long sẽ được gỡ bỏ phong tỏa tạm thời kể từ 0h ngày 11-2 (đúng vào ngày 30 Tết Nguyên đán Tân Sửu).

Liên quan đến bệnh nhân 1553, trước đó TP Hạ Long đã quyết định thực hiện phong tỏa tạm thời 47 hộ dân với gần 200 nhân khẩu tại các tổ 1, 4, 5 thuộc khu 6, phường Hồng Hà trong vòng 14 ngày kể từ ngày 28-1.

'Người dân Quảng Ninh có thể yên tâm đón Tết trong trạng thái bình thường mới'

TTO - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh như vậy tại buổi làm việc với tỉnh Quảng Ninh về công tác phòng, chống dịch COVID-19.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận