07/02/2021 20:56 GMT+7

Quảng Ninh lại tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh từ 6h ngày 8-2

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 7-2, UBND tỉnh Quảng Ninh có văn bản hỏa tốc về việc tạm dừng hoạt động vận tải khách công cộng liên tỉnh (đường bộ, đường thủy nội địa) kể từ 6h ngày 8-2 để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Quảng Ninh lại tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh từ 6h ngày 8-2 - Ảnh 1.

Ngày 7-2, UBND tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động vận tải khách liên tỉnh sau một ngày đồng ý cho hoạt động trở lại - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, ngày 6-2 tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021. 

Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động vận tải khách liên tỉnh phát sinh một số tình huống phức tạp, khó kiểm soát trong công tác phòng chống dịch COVID-19, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cao do ý thức phòng chống dịch của các đơn vị vận tải chưa nghiêm túc.

Đặc biệt, phần lớn các phương tiện vận tải ngoài tỉnh không thực hiện theo phương án phòng, chống dịch của tỉnh. Trong khi đó, một số địa phương lân cận có ý kiến về việc khó kiểm soát tình hình phòng, chống dịch đối với hoạt động vận tải khách liên tỉnh xuất phát từ Quảng Ninh.

Do đó, UBND tỉnh quyết định tạm dừng hoạt động kinh doanh vận tải khách công cộng liên tỉnh ra, vào tỉnh từ 6h ngày 8-2.

Trừ các trường hợp đặc biệt như xe cứu thương, xe thực thi công vụ được cơ quan có thẩm quyền cho phép, xe của các cơ quan ngoại giao, xe đưa đón công nhân, xe chở người đi tỉnh khác khám bệnh phải có giấy chuyển viện của bệnh viện có thẩm quyền và xe đón người đi chữa bệnh về phải xuất trình giấy ra viện.

Hoạt động vận tải khách nội tỉnh, hoạt động của xe cá nhân tiếp tục được phép hoạt động theo phương án mà tỉnh đã ban hành trước đó.

Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại

TTO - Hàng loạt tuyến vận tải hành khách bằng đường bộ và đường thủy ở tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ 12h ngày 6-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận