Thứ 6, ngày 21 tháng 1 năm 2022

Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại

06/02/2021 17:17 GMT+7

TTO - Hàng loạt tuyến vận tải hành khách bằng đường bộ và đường thủy ở tỉnh Quảng Ninh được phép hoạt động trở lại từ 12h ngày 6-2.

Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại - Ảnh 1.

Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại từ ngày 6-2 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 6-2, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh cho biết tỉnh vừa đồng ý cho hoạt động trở lại một số tuyến vận tải khách để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán 2021 và giải quyết những bất cập tồn tại.

Theo đó, vận tải đường thủy sẽ hoạt động trở lại bình thường, trừ tuyến Cái Rồng (Vân Đồn) đi các đảo và ngược lại. Nếu khách có nhu cầu đi các đảo sẽ đi từ bến Vũng Đục, TP Cẩm Phả.

Đối với hoạt động vận tải khách đường bộ liên tỉnh, Quảng Ninh cho phép xe khách hoạt động trên các tuyến quốc lộ 10, 18, 4B và cao tốc CT09. Các tuyến vận tải khách đường bộ nội tỉnh, phạm vi hoạt động ngoài vùng phong tỏa tại thị xã Đông Triều và huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh cũng như tỉnh Hải Dương.

Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh yêu cầu các hãng xe khách chỉ được phép chở 50% số ghế, các tuyến xe cố định chỉ được đón khách tại bến xe, không đón khách dọc đường. Sau khi đón khách, nhà xe phải lập danh sách hành khách và có xác nhận của đại diện bến xe.

Quảng Ninh cho phép xe khách được hoạt động trở lại - Ảnh 2.

Việc hoạt động trở lại vận khách sẽ góp phần xử lý những bất cập tồn tại về tình trạng xe dù, chặt chém - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đối với xe vận tải hành khách theo hợp đồng, trước khi tổ chức đón khách, nhà xe phải lập danh sách hành khách trên xe, điểm đón/trả và thông báo đến Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh. Lái xe, nhân viên phục vụ trên các xe phải làm xét nghiệm và có kết quả âm tính với COVID-19 trước ngày 10-2 mới được bố trí làm việc.

Trước khi đón khách, nhà xe phải lau chùi bằng dung dịch sát khuẩn tại các vị trí có tiếp xúc với hành khách, kết thúc ngày làm việc phải phun khử trùng toàn bộ xe.

Các nhà xe phải phổ biến cho hành khách thông tin về yêu cầu phòng chống dịch như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, giữ khoảng cách, hạn chế giao tiếp và bố trí hành khách ngồi giãn cách giữa các hàng ghế; bố trí khay chứa dung dịch sát khuẩn để khử khuẩn giày, dép trước khi cho hành khách lên xe. Nhân viên phục vụ trên xe và khu bến bãi phát phiếu khai báo y tế cho hành khách...

Trước đó tỉnh Quảng Ninh quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách nội tỉnh và liên tỉnh kể từ 6h ngày 28-1 để phòng chống COVID-19. Quyết định này gây ra một số bất cập như phương tiện không đi qua các chốt ra vào tỉnh nhưng người vẫn đi qua làm phát sinh xe dù trung chuyển khách đến chốt và từ chốt đi về các tỉnh.

Tình trạng ép giá, nhồi nhét khách, không đảm bảo an toàn phòng dịch cũng diễn ra và lực lượng chức năng tại các chốt cũng không nắm được hành trình của người dân để truy vết...

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long

TTO - Trước tình trạng người dân Quảng Ninh từ các địa phương trở về quê dịp giáp Tết Nguyên Tân Sửu 2021 tăng cao, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận cho 5 xe được vận chuyển người dân địa bàn tỉnh từ khu vực cầu Bạch Đằng về TP Hạ Long.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận