Thứ 3, ngày 24 tháng 5 năm 2022

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long

30/01/2021 22:31 GMT+7

TTO - Trước tình trạng người dân Quảng Ninh từ các địa phương trở về quê dịp giáp Tết Nguyên Tân Sửu 2021 tăng cao, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận cho 5 xe được vận chuyển người dân địa bàn tỉnh từ khu vực cầu Bạch Đằng về TP Hạ Long.

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long - Ảnh 1.

Người dân xếp hàng chờ khai báo y tế để đi qua khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng tại thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trước đó, thực hiện Công điện số 03 của UBND tỉnh Quảng Ninh về việc triển khai các biện pháp cấp bách, phòng chống dịch COVID-19, địa phương này quyết định tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra vào địa bàn tỉnh Quảng Ninh (trừ các trường hợp đặc biệt).

Thực tế những ngày gần đây, lượng người có hộ khẩu Quảng Ninh được nghỉ Tết trở về quê rất đông khiến xe cá nhân, taxi đến đón người tập trung đông tại khu vực cầu Bạch Đằng gây tắc nghẽn khu vực, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long - Ảnh 2.

Xe taxi, cá nhân tập trung tại khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng để đón những người có nhu cầu sau khi tỉnh Quảng Ninh tạm dừng tất cả các phương tiện cơ giới chở người ra vào địa bàn (trừ các trường hợp đặc biệt) đang gây ách tắc tại khu vực này - Ảnh: TIẾN THẮNG

Nhiều người về đến trạm thu phí cầu Bạch Đằng nhưng không có phương tiện để về nhà nên chiều 30-1, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh đã báo cáo, đề xuất và được tỉnh đồng ý với phương án bố trí xe vận tải khách từ khu vực cầu Bạch Đằng về Hạ Long.

Theo đó, Sở Giao thông vận tải cho phép 5 xe của Công ty TNHH Phúc Xuyên tổ chức đón khách từ cầu Bạch Đằng và trả khách tại TP Hạ Long.

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long - Ảnh 3.

Những phương tiện và tài xế được phép chở những người có hộ khẩu Quảng Ninh từ khu vực trạm thu phí cầu Bạch Đằng, thị xã Quảng Yên về TP Hạ Long - Nguồn: Trung tâm truyền thông tỉnh Quảng Ninh

Quảng Ninh, Hải Dương dừng vận tải hành khách Quảng Ninh, Hải Dương dừng vận tải hành khách

TTO - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh, tỉnh Hải Dương căn cứ tình hình thực tế của dịch bệnh COVID-19 địa phương quyết định việc dừng, giãn, hoãn, điều chỉnh tần suất hoạt động của các tuyến vận tải hành khách.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận