Thứ 3, ngày 9 tháng 8 năm 2022

Xe dù bến cóc 'chặt chém' gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng

01/02/2021 20:35 GMT+7

TTO - Cả dãy xe gồm đủ loại từ limousine, taxi đến xe cá nhân xếp đỗ dài tại khu vực tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng với giá cả đủ loại để "chặt chém", lừa đảo người có nhu cầu di chuyển tại khu vực này.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 1.

"Bến cóc" mọc ngay trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng rầm rộ đón khách - Ảnh: TIẾN THẮNG

Dịch vụ chở khách tại khu vực chốt kiểm soát y tế gần trạm thu phí cầu Bạch Đằng (nằm trên tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, thuộc địa phận thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh) đang đua nhau "chặt chém" người dân có nhu cầu về quê.

Trong khi thực tế chỉ có Công ty Phúc Xuyên là đơn vị duy nhất được UBND tỉnh Quảng Ninh đồng ý cho 5 xe được chở người dân Quảng Ninh từ khu vực cầu Bạch Đằng về TP Hạ Long.

Hẹn 'khai báo y tế xong sẽ có xe đón' rồi... mất hút

Ghi nhận tại đây trong ngày 1-2, tình trạng người dân dồn về không còn quá căng thẳng như hai ngày cuối tuần vừa qua, nhưng vẫn xuất hiện rất nhiều xe limousine, xe cá nhân và taxi đỗ dài ven tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Mệt mỏi kéo chiếc vali sang phía bên này trạm thu phí để tiếp tục hành trình về nhà, chị Nguyễn Thị Hằng (22 tuổi, trú tại TP Cẩm Phả, Quảng Ninh) bực tức khi biết mình đã bị "ăn quả lừa" bởi sau khi khai báo y tế, đi qua bên này trạm thì nhà xe nhận chở mình trước đó cũng mất hút.

Trước đó chị đã phải chấp nhận bỏ ra 800.000 đồng, cao hơn khoảng 3 lần so với ngày thường, để đi từ Hà Nội về TP Cẩm Phả bằng xe có đề tên nhà xe Đ.T.

"Lúc đón tôi tại Hà Nội, phụ xe nói chắc nịch sau khi khai báo y tế xong, đi sang bên này trạm thì sẽ có xe của công ty đón tiếp. Vậy mà khai báo y tế xong thì nhà xe mất hút không thấy đâu" - chị Hằng bức xúc.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 2.

Nhóm khách vừa hoàn thành khai báo y tế và đi bộ qua trạm thu phí cầu Bạch Đằng để về Cẩm Phả thì phát hiện xe nhận chở mình trước đó đã... mất hút - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên hệ lại nhà xe không được, chị Hằng và nhiều người khác phải lên xe của Công ty Phúc Xuyên để về TP Hạ Long, sau đó tiếp tục đi xe khác về nhà.

Liên hệ qua số điện thoại tổng đài của nhà xe Đ.T., đại diện nhà xe cho biết đơn vị đã tạm dừng hoạt động ngay sau khi Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh có thông báo, do vậy trường hợp những hành khách trên có thể do đi phải nhà xe khác mạo danh.

Lập bến cóc chèo kéo khách ngay trên cao tốc

Tại khu vực cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đoạn gần trạm thu phí cầu Bạch Đằng, hướng đi Hà Nội hiện cũng đang trở thành điểm tập kết của hàng chục xe limousine, xe cá nhân, taxi dừng đỗ ven đường cao tốc, bất chấp việc cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại đây liên tục phát loa yêu cầu di chuyển.

Nhác thấy những người dân tay xách nách mang đồ di chuyển từ phía bên kia chốt kiểm soát sang, đã có nhóm nhao đến hỏi dò đi về đâu để xếp xe.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 3.

Lơ xe hối hả "xếp khách" tại khu vực cao tốc Hạ Long - Hải Phòng, hướng đi Hà Nội - Ảnh: TIẾN THẮNG

Một lơ xe đon đả tiến tới hỏi phóng viên đi mấy người, nếu đi Hà Nội bằng xe limousine loại 16 chỗ thì chỉ lấy giá 300.000 đồng, lên xe là chạy ngay. Khi thấy than đắt vì ngày thường chỉ khoảng 150.000 đến 200.000 đồng, người này nói thêm "anh ơi thông cảm mùa dịch thế này xe đi lại khó khăn, anh mà đi xe cá nhân giá còn cao hơn nhiều, toàn 1,5 - 2 triệu đồng thôi".

Đúng như lời người này nói, khi chúng tôi dò hỏi đi xe cá nhân loại 5 chỗ, các tài xế đều nói giá 1,5 triệu đồng và vẫn phải ghép chung.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 4.

Cảnh sát giao thông ghi hình các phương tiện dừng đỗ trên cao tốc Hạ Long - Hải Phòng ngày 1-2 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ tại đây sau một hồi phát loa yêu cầu xe khẩn trương di chuyển bất thành, một cán bộ đã quay phim để ghi lại biển số các xe dừng đỗ tại đây.

Vị cán bộ này cho biết sẽ phạt nguội đối với những xe dừng đỗ trái phép tại khu vực cao tốc Hạ Long - Hải Phòng.

Dù biết lực lượng chức năng quay phim, nhiều xe limousine phía bên ngoài đề thương hiệu nhà xe H., xe cá nhân và taxi vẫn tiếp tục dừng đỗ để chờ đón những người có nhu cầu.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 5.

Người dân xếp hàng chờ khai báo y tế tại khu vực chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên hệ qua tổng đài của nhà xe H., nhân viên tổng đài cho biết nhà xe vẫn nhận phục vụ chở khách đi hai chiều (Hà Nội - Quảng Ninh), tuy nhiên chiều Hà Nội về thì chỉ chở đến khu vực chốt kiểm soát y tế gần cầu Bạch Đằng với mức giá dao động từ 200.000 - 250.000 đồng, tùy vị trí ghế ngồi.

Ông Hoàng Quang Hải, giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh, cho biết sở cũng nắm bắt tình trạng hành khách bị "chặt chém" nên đã xin ý kiến và được UBND tỉnh đồng ý cho phép 5 xe của Công ty TNHH Phúc Xuyên đưa người dân Quảng Ninh từ khu vực chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại cầu Bạch Đằng về TP Hạ Long.

Xe dù bến cóc chặt chém gần chốt kiểm soát cầu Bạch Đằng - Ảnh 6.

Khu vực đón trả khách của Công ty Phúc Xuyên - Ảnh: TIẾN THẮNG

Các xe này chỉ được phép thu 50.000 đồng/người/lượt. Ngoài ra ngành giao thông của tỉnh cũng kiên quyết xử lý những xe khác cố tình vi phạm chỉ đạo tạm dừng hoạt động chở khách tại địa bàn để phòng chống dịch COVID-19.

"Đối với những xe đi từ Hà Nội về sau đó họ quay đầu đỗ tại khu vực cao tốc Hạ Long - Hải Phòng thì ngành cũng khó xử lý bởi khu vực cao tốc do lực lượng của Cục Cảnh sát giao thông quản lý" - ông Hải cho hay.

Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long Cho phép 5 xe đưa người Quảng Ninh từ cầu Bạch Đằng về Hạ Long

TTO - Trước tình trạng người dân Quảng Ninh từ các địa phương trở về quê dịp giáp Tết Nguyên Tân Sửu 2021 tăng cao, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chấp thuận cho 5 xe được vận chuyển người dân địa bàn tỉnh từ khu vực cầu Bạch Đằng về TP Hạ Long.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận