Tag: Chặt chém

Phạt 7,5 triệu đồng, thu lại tiền 'chặt chém' đĩa thịt heo 495.000 đồng

Chủ nhà hàng "ngon từ chất, thật từ tâm" ở Sa Pa bị xử phạt 7,5 triệu đồng, tịch thu 618.000 đồng tiền chênh lệch so với giá niêm yết vì đã "chặt chém" du khách.

Xóa nạn 'chặt chém' để giữ du khách

Bên cạnh việc thiếu thốn nhà vệ sinh công cộng, đầu tư kém chỉn chu cho hệ thống cảnh quan du lịch thì hiện tượng "chặt chém", hét giá cao là điều du khách lo ngại nhất.

Du lịch đang vào mùa lễ hội: Rút giấy phép kinh doanh để trị dứt điểm nạn 'chặt chém'?

"Chặt chém như vậy du khách sao dám trở lại"; "Trong khi du lịch Việt Nam làm mọi cách để thu hút du khách, thì đây là gáo nước lạnh dập tắt mọi nỗ lực của các ban ngành"; "Đề nghị xử phạt thật nặng để làm gương"... là những phản hồi của bạn đọc.

Đĩa thịt heo vài lát của nhà hàng 'ngon từ chất, thật từ tâm' ở Sa Pa giá 495.000 đồng

Chị P.N. vào một nhà hàng có slogan "ngon từ chất, thật từ tâm", gọi hai suất cơm. Mỗi suất một đĩa cơm, một đùi gà và một đĩa thịt heo rừng vài lát. Chị phải trả 495.000 đồng cho đĩa thịt heo và 398.000 đồng cho hai đĩa cơm gà, một chai nước suối.

'Chặt chém' ở... hồ Gươm

Lấn chiếm vỉa hè bán hàng rong đã sai rồi, đằng này còn chặt chém một củ khoai nướng đến 80 ngàn thì càng sai gấp bội. Bờ hồ Gươm tấc đất tấc vàng nhưng đâu có biến củ khoai thành "củ vàng" được. Tranh trên Tuổi Trẻ Cười phát hành hôm nay 15-12-2022.

Bán kiểu 'chặt chém' củ khoai nướng 80.000 đồng, trước mắt bị phạt 2-3 triệu

TTO - Công an phường Hàng Bạc (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đã lập biên bản và xử lý về hành vi lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh với mức phạt 2-3 triệu đồng đối với người 'chặt chém' bán 1 củ khoai nướng giá 80.000 đồng.

Trúc Nhân ‘xéo xắt’ với cư dân mạng khi bị hỏi lãng xẹt

Màn đáp trả cực duyên dáng nhưng cũng không kém phần chặt chém của Trúc Nhân khi bị hỏi: 'Người nổi tiếng cũng ăn chè hả?' gây sốt cõi mạng.

Nam tài xế taxi ở Hà Nội bị tố nâng cước gấp 10 lần đã trả lại tiền, xin lỗi du khách

TTO - Cơ quan chức năng quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) xác định nam tài xế taxi bị tố nâng cước gấp 10 lần với nhóm du khách người Nhật Bản là L.Đ.H. (trú ở Hưng Yên). Nam tài xế này đã trả lại tiền thừa và xin lỗi nhóm du khách.

Một phụ nữ bị phạt 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật khi ăn uống ở Đất Mũi

TTO - Trước đó, bà Nguyễn Thị The ghé nhà hàng Hương Đất Mũi dùng bữa, không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng này, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội sai sự thật, gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.

Không trực tiếp trả tiền nhưng lên mạng tố bị 'chặt chém' khi ăn uống ở Đất Mũi

TTO - Bà Nguyễn Thị The không trực tiếp trả tiền và cũng không rõ giá thức ăn tại nhà hàng Hương Đất Mũi, nhưng lại đăng thông tin trên mạng xã hội gây ảnh hưởng đến ngành du lịch tỉnh Cà Mau.