Tag: khuyến cáo

Đăng kiểm cuối năm chỗ đông nghẹt, nơi vắng vẻ

Cuối năm tình hình đăng kiểm ở TP.HCM đã "nóng" trở lại, nhưng cũng có những trung tâm vắng vẻ.

Ban An toàn giao thông TP.HCM chỉ khuyến cáo tốc độ 30km/h khu vực trường học, bệnh viện...

Mới đây, Ban An toàn giao thông TP.HCM đề xuất khuyến cáo giảm tốc độ đi lại từ 30km/h ở những khu vực đông đúc, dễ tổn thương, nhận được sự quan tâm lớn của người dân.

Học sinh ở miền Tây bị đau mắt đỏ tăng, ngành y tế ra khuyến cáo

Khoảng 2 tuần gần đây, số học sinh ở các tỉnh miền Tây bị bệnh đau mắt đỏ có chiều hướng tăng cao. Có trường mỗi ngày từ 20-30 học sinh xin nghỉ học do đau mắt đỏ.

Nhà có 'chuồng cọp' càng kiên cố, khi cháy càng khó thoát nạn

Theo cảnh sát phòng cháy chữa cháy, những ngôi nhà có "chuồng cọp" càng được gia công kiên cố thì khi xảy ra cháy nguy cơ thiệt hại về người và tài sản càng lớn.

Quảng Nam khuyến cáo dân không ăn các món liên quan cá chép muối ủ chua

Ngành y tế khuyến cáo người dân không ăn món cá chép ủ chua, tiêu hủy cá ủ chua nếu còn trong nhà.

Khuyến cáo rủi ro đang 'đợi' thị trường bất động sản trong năm 2023

TTO - Năm 2023 và giai đoạn đến 2030, nhiệm vụ rất quan trọng của các tổ chức tài chính là phát triển đa dạng, đầy đủ nhiều nguồn tài chính cho thị trường bất động sản.

Bộ Nông nghiệp lo nông dân chặt cà phê, hồ tiêu để trồng sầu riêng

TTO - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khuyến cáo người dân không tự phát chặt phá cây trồng khác, cây xen canh như cà phê, hồ tiêu để mở rộng diện tích sầu riêng, chanh leo.

Cục An toàn thực phẩm: Viên bổ phổi DK3 'đánh bật COVID' quảng cáo sai sự thật

TTO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) vừa thông báo viên bổ phổi DK3 quảng cáo sai sự thật, vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo, đề nghị người dân không mua và dùng sản phẩm vì có nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khỏe và kinh tế.

Doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải có trách nhiệm trả đủ gốc và lãi cho nhà đầu tư

TTO - Khi doanh nghiệp phát hành khó khăn về thanh toán, Bộ Tài chính khuyến cáo nhà đầu tư trái phiếu nên chủ động làm việc và thỏa thuận với doanh nghiệp phương án xử lý để đảm bảo quyền lợi của mình.

Công an khuyến cáo: Khi cháy, tuyệt đối không vô phòng vệ sinh, không đi thang máy

TTO - Trường hợp lối cửa chính đã bị lửa, khói bao trùm hãy nhanh chóng tìm và mở lối thoát khác như qua ban công, cửa sổ, sân thượng, sang nhà bên cạnh hoặc thoát xuống mặt đất bằng thang, thang dây...