20/08/2020 18:53 GMT+7

Quảng Nam mở rộng xét nghiệm người từ Đà Nẵng về, có thể 6.000 mẫu/ngày

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Hiện nay tỉnh Quảng Nam đã mở rộng xét nghiệm những người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 1-7, năng lực xét nghiệm đã tăng cao, lên đến 6.000 mẫu/ngày.

Quảng Nam mở rộng xét nghiệm người từ Đà Nẵng về, có thể 6.000 mẫu/ngày - Ảnh 1.

Nhân viên y tế Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm người dân - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 20-8, đoàn công tác của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đã có buổi làm việc với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam về tình hình phòng chống dịch COVID-19.

Theo ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam, tính đến ngày 20-8, Quảng Nam có 96 ca dương tính với COVID-19. Về dịch tễ, các ca bệnh xuất phát chủ yếu từ các bệnh viện tại Đà Nẵng, nhưng những ngày gần đây có 3 ca bệnh có nguồn gốc từ cộng đồng, vẫn là xuất phát từ TP Đà Nẵng.

"Hiện nay Quảng Nam đã mở rộng xét nghiệm người trở về từ TP Đà Nẵng từ ngày 1-7, năng lực xét nghiệm của tỉnh đã tăng cao, có thể lên đến 6.000 mẫu/ngày", ông Hai nói.

Hiện nay Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam đang điều trị cho 55 ca, Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam là 24 ca, trước đó nhiều ca đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện.

Bác sĩ Đinh Đạo - giám đốc Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam - kiến nghị bộ và tỉnh cần tăng cường chuyên gia, tình nguyện viên đến hỗ trợ bệnh viện, cho bệnh viện tạm ứng 20 tỉ đồng để chi lương và khoản phụ cấp cho nhân lực. Ngoài ra hỗ trợ kit test, môi trường vận chuyển mẫu và hóa chất tách chiết để xét nghiệm.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đánh giá cao nỗ lực của Quảng Nam trong công tác điều tra về dịch tễ, xét nghiệm trong thời gian qua và đề nghị Sở Y tế đề xuất với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh rà soát lại các khu cách ly để đảm bảo nguyên tắc giãn cách, điều kiện sinh hoạt tối thiểu.

Thứ trưởng Sơn cũng đề nghị Bệnh viện Đa khoa trung ương Quảng Nam nên thành lập đội cơ động phản ứng nhanh của bệnh viện để tiếp nhận, hỗ trợ bệnh nhân mắc COVID-19 tại các cơ sở y tế khác.

Cụ bà 100 tuổi nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính Cụ bà 100 tuổi nhiễm COVID-19 có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính

TTO - Bệnh nhân 592, là bệnh nhân lớn tuổi nhất Việt Nam trong số các ca bệnh nhập viện điều trị đã có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận