Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ y tế chống dịch tuyến đầu

16/08/2020 09:33 GMT+7

TTO - Gần 300 cán bộ công tác ở tuyến đầu chống dịch COVID-19 thuộc Sở Y tế, Tỉnh đoàn, Hội phụ nữ ở Quảng Nam đã được ngành y tế lấy mẫu xét nghiệm.

Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ y tế chống dịch tuyến đầu - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm những cán bộ y tế trên tuyến đầu chống dịch - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 16-8, tại Sở Y tế Quảng Nam, gần 300 cán bộ thuộc sở này, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Nam và Hội liên hiệp phụ nữ tỉnh đã được nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Lấy mẫu xét nghiệm lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch - Video: LÊ TRUNG

Đây là những người tham gia phòng chống dịch, các đội phản ứng nhanh truy vết những trường hợp F1, F2, xét nghiệm và lực lượng thanh niên, phụ nữ tham gia tại các khu cách ly, chốt kiểm soát dịch.

Họ hằng ngày phải tiếp xúc với nhiều người, với những trường hợp nghi nhiễm, điều tra dịch tễ và tham gia hỗ trợ phòng chống dịch ở địa phương này.

"Chúng tôi nằm trong đội phản ứng nhanh của sở, tham gia truy vết kịp thời những trường hợp F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm, đưa đi cách ly, vì vậy luôn tiếp xúc với môi trường hiểm nguy nên bản thân chúng tôi cũng phải thường xuyên xét nghiệm để đảm bảo cho bản thân và cộng đồng" - bác sĩ Huỳnh Công Quang, phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam, nói.

Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm 300 cán bộ y tế chống dịch tuyến đầu - Ảnh 3.

Cán bộ y tế được lấy mẫu xét nghiệm - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Nguyễn Văn Hai - giám đốc Sở Y tế Quảng Nam - cho biết các lực lượng tham gia công tác phòng chống dịch của ngành y tế là các đội phản ứng nhanh, làm công tác xét nghiệm hằng ngày phải tiếp xúc, truy vết những trường hợp nghi ngờ, điều tra dịch tễ các trường hợp F0, F1, F2 và người trở về từ vùng có dịch. Lực lượng Đoàn thanh niên, hội phụ nữ cũng trực tiếp tham gia hỗ trợ phòng chống dịch, hỗ trợ khu cách ly.

"Để tạo sự yên tâm cho họ, những người có khả năng phơi nhiễm cao, ngành đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm để biết được trong khoảng thời gian làm nhiệm vụ có bị lây nhiễm hay không, vừa rà soát tạo sự yên tâm cho cộng đồng bởi công tác phòng chống dịch sẽ còn dài lâu" - ông Hai nói.

4 ca bệnh mới Quảng Nam: 3 người trong 1 nhà, 1 giảng viên cao đẳng 4 ca bệnh mới Quảng Nam: 3 người trong 1 nhà, 1 giảng viên cao đẳng

TTO - Bốn bệnh nhân nhiễm COVID-19 mới của Quảng Nam đều ở TP Hội An, trong đó có ba người trong một gia đình.

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận