Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Thư Thủ tướng: Cả nước hãy chia sẻ, bảo vệ những 'chiến sĩ áo trắng' tuyến đầu chống dịch

04/08/2020 18:40 GMT+7

TTO - "Tôi biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và sự tận tâm của các thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, cảm ơn gia đình các thầy thuốc và cán bộ ngành y đã đồng hành và chia sẻ...", Thủ tướng viết.

Thư Thủ tướng: Cả nước hãy chia sẻ, bảo vệ những chiến sĩ áo trắng tuyến đầu chống dịch - Ảnh 1.

Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các tỉnh, thành phố trên toàn quốc về phòng chống dịch COVID-19 - Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Trong lá thư đề ngày gửi hôm nay 4-8, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết giai đoạn mới của dịch diễn biến rất phức tạp, lây lan nhanh ra nhiều địa phương, trong đó có các đô thị lớn, đã có một số nhân viên y tế bị mắc bệnh.

Thủ tướng cho biết rất xúc động trước "lòng quả cảm, sự cống hiến, những nghĩa cử của mọi người, mọi lứa tuổi, mọi lực lượng, trong đó có các thầy thuốc, sinh viên y khoa, những chiến sĩ áo trắng tại Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên - Huế và nhiều bệnh viện, viện nghiên cứu, trường đại học ngành y tế trên toàn quốc đã nỗ lực không mệt mỏi, không ngại gian khó, hiểm nguy, tận tâm cứu chữa người bệnh".

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao những cống hiến và sự tận tâm của các thầy thuốc trong cuộc chiến với đại dịch COVID-19, cảm ơn gia đình các thầy thuốc và cán bộ ngành y đã đồng hành và chia sẻ, là hậu phương vững vàng để các thầy thuốc yên tâm cống hiến cho công cuộc cứu người, chống lại đại dịch.

Thủ tướng nhận định dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp, ngành y tế cần dồn toàn bộ lực lượng để khống chế, trước hết phải trang bị đầy đủ trang phục bảo hộ để bảo vệ an toàn cho đội ngũ. Thủ tướng cũng kêu gọi nhân viên y tế cả nước luôn sẵn sàng, dồn tâm, sức, kinh nghiệm để chống dịch.

"Cả nước hãy chia sẻ và bảo vệ các chiến sĩ áo trắng, chúc các thầy thuốc, những người anh hùng của nhân dân luôn mạnh khỏe và sớm giành chiến thắng trước dịch bệnh", Thủ tướng nhấn mạnh.

Dịch COVID-19 xuất hiện tại Việt Nam từ tháng 1-2020, đến 4-8 đã ghi nhận 670 bệnh nhân, đặc biệt từ 25-7 đến nay dịch gia tăng tại khu vực miền Trung, đặc biệt là Quảng Nam, Đà Nẵng, đến nay đã có 11 tỉnh thành ghi nhận ca mắc mới từ cộng đồng và hầu hết đều liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng, 8 bệnh nhân đã tử vong.

Hiện đang có hàng trăm cán bộ y tế từ nhiều tỉnh thành được chi viện cho Đà Nẵng, Quảng Nam và Huế. Ngày 4-8, Chủ tịch thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đề nghị Hải Phòng và Bình Định tiếp tục gửi thầy thuốc hỗ trợ Đà Nẵng do số ca mắc mới vẫn đang tăng, nhiều bệnh nhân nặng, trong khi y bác sĩ của Đà Nẵng đang bị cách ly.

18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca 18 ca COVID-19 mới ở Đà Nẵng, Đồng Nai, Việt Nam tổng số 670 ca

TTO - Trong số 18 ca COVID-19 mới được thông báo chiều nay 4-8, có 16 ca tại Đà Nẵng, 1 ca tại Đồng Nai có liên quan đến Bệnh viện Đà Nẵng và 1 ca từ Guinea Xích Đạo sau xét nghiệm lần 2.

LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận