28/09/2023 07:11 GMT+7

Quân Ukraine thông báo đẩy lùi tấn công của Nga ở phía đông

Quân đội Ukraine đã ngăn chặn các cuộc tấn công quyết liệt nhằm giành lại các vị trí đã mất ở mặt trận phía đông của lực lượng Nga trong ngày 27-9.

Người dân địa phương nhìn pháo phòng không tự hành Gepard đi ngang qua vùng Kharkov, Ukraine, ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Người dân địa phương nhìn pháo phòng không tự hành Gepard đi ngang qua vùng Kharkov, Ukraine, ngày 25-9 - Ảnh: REUTERS

Quân đội Ukraine đã phát động phản công vào tháng 6 năm nay với ý định chiếm lại vùng đất ở phía đông. Trong hai tuần qua, Ukraine đã tuyên bố chiếm giữ hai ngôi làng quan trọng là Andriivka và Klishchiivka, gần thành phố Bakhmut tan hoang.

Lực lượng Ukraine cũng đang cố gắng tiến về phía nam tới biển Azov để cắt đứt cây cầu nối khu vực phía đông với bán đảo Crimea do Nga thiết lập.

Ông Ilia Yevlash, người phát ngôn của lực lượng phía đông Ukraine, tuyên bố: "Chúng tôi tiếp tục đẩy lùi các cuộc tấn công dữ dội của đối phương gần Klishchiivka và Andriivka".

Ông Yevlash cho biết Nga "vẫn đang tấn công các vị trí này với hy vọng chiếm lại các vị trí đã mất nhưng không thành công".

Cũng theo người phát ngôn trên, khu vực này đã xảy ra 544 vụ pháo kích của Nga trong 24 giờ qua, kèm theo 7 cuộc đụng độ và 4 cuộc không kích khác.

Tổng thống Volodymyr Zelensky đã đề cập ngắn gọn trong một bài đăng trên ứng dụng nhắn tin Telegram về "sự tiến bộ tại khu vực Donetsk" ở phía đông, nhưng không cung cấp thông tin chi tiết.

Trong khi đó, Bộ Tổng tham mưu Ukraine báo cáo các cuộc không kích nhằm vào 4 địa phương trong khu vực và cho biết 15 thị trấn và làng mạc đã bị pháo binh và súng cối tấn công.

Về hoạt động quân sự, Bộ Quốc phòng Nga báo cáo giao tranh ác liệt trong khu vực. Phía Nga cho biết lực lượng của họ đã đẩy lùi 10 cuộc tấn công của quân đội Ukraine gần Klishchiivka và xa hơn về phía nam, gần làng Nevelske.

Vào tuần trước, tướng Oleksandr Tarnavskyi, chỉ huy các lực lượng Ukraine ở miền nam, cũng thông báo về một "bước đột phá", đồng thời lưu ý rằng tiến độ chậm hơn so với mong đợi.

Ngoài ra, ông Zelensky và các quan chức khác cho biết cuộc phản công sẽ mất thời gian, đồng thời bác bỏ những lời chỉ trích của phương Tây cho rằng cuộc tiến công diễn ra quá chậm và bị bao vây bởi những sai lầm chiến lược.

Ukraine lại ‘hớ’ khi tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hạm đội Biển Đen?Ukraine lại ‘hớ’ khi tuyên bố tiêu diệt chỉ huy Hạm đội Biển Đen?

Không lâu sau khi khẳng định đã tiêu diệt một chỉ huy Hạm đội Biển Đen của Nga ở Crimea, các quan chức Ukraine thừa nhận đang phải kiểm chứng lại thông tin này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên