28/03/2023 06:29 GMT+7

Quan chức an ninh mạng Mỹ: TikTok là một vấn đề chiến lược

Người đứng đầu về an ninh mạng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ cho biết TikTok là một "vấn đề chiến lược" chứ không chỉ là mối đe dọa "chiến thuật" tức thời với Mỹ.

Quan chức an ninh mạng Mỹ: TikTok là một vấn đề chiến lược - Ảnh 1.

Ông Rob Joyce, giám đốc phụ trách an ninh mạng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ - Ảnh: NSA

Ngày 27-3, phát biểu tại một hội nghị chính sách ở Bắc California, ông Rob Joyce, giám đốc phụ trách an ninh mạng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ, ví ứng dụng TikTok của Trung Quốc giống như một "khẩu súng đã nạp đạn", Hãng Reuters dẫn. 

Đây cũng là quan điểm đã công bố trước đó của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ về TikTok. Cơ quan này cho rằng Chính phủ Trung Quốc có thể sử dụng TikTok để gây ảnh hưởng đến những gì thông tin người Mỹ nhìn thấy.

"Tại sao bạn lại mang con ngựa thành Troia vào trong thành?" - ông Joyce phát biểu tại hội nghị, ngụ ý nói TikTok sẽ gây hại cho Mỹ.

Ông Joyce cho biết Trung Quốc có thể sử dụng ảnh hưởng của mình với TikTok để ngăn chặn những thông tin bất lợi cho quốc gia này trong mắt người Mỹ.

Nhận xét của ông lặp lại những cảnh báo trước đó của Giám đốc Cục Điều tra liên bang Christopher Wray và Giám đốc Cơ quan An ninh quốc gia Paul Nakasone. 

Hai người này cảnh báo với các nhà lập pháp Mỹ rằng TikTok có thể được sử dụng để thực hiện các chiến dịch gây ảnh hưởng sâu rộng.

Tổng thống Mỹ Joe Biden ủng hộ dự luật do hàng chục thượng nghị sĩ đưa ra về việc cấm TikTok và các công nghệ nước ngoài khác nếu chúng gây rủi ro cho an ninh quốc gia.

Tuần trước, các thành viên của Hạ viện Mỹ đã chất vấn Giám đốc điều hành TikTok Shou Zi Chew về các hoạt động xử lý dữ liệu của TikTok. Trong phần trả lời của mình, Shou liên tục phủ nhận việc ứng dụng chia sẻ dữ liệu hoặc có mối liên hệ với chính quyền Trung Quốc.

Rob Joyce là chuyên gia hàng đầu về an ninh mạng ở Mỹ. Ông từng là điều phối viên an ninh mạng của Nhà Trắng.

CEO TikTok điều trần trước Quốc hội MỹCEO TikTok điều trần trước Quốc hội Mỹ

Giám đốc điều hành (CEO) Shou Zi Chew của TikTok điều trần trước Quốc hội Mỹ, khẳng định hoạt động của ứng dụng này không khác gì so với những đại gia mạng xã hội ở xứ cờ hoa.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên