Tag: An ninh mạng

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu cho kẻ giả danh công an

Cụ bà 77 tuổi suýt chuyển 900 triệu đồng cho kẻ giả danh công an để lừa đảo. Chúng dọa dẫm bà liên quan đến vụ án ma túy, rửa tiền để khủng bố tinh thần và yêu cầu nạn nhân chuyển tiền.

Tội phạm lừa đảo xuyên biên giới 'gõ cửa' từng nhà, gọi từng người

Rất nhiều trong số hơn 21 ý kiến của cử tri Đà Nẵng nêu bức xúc với tình trạng phạm tội qua mạng xã hội, lừa đảo xuyên biên giới "gõ cửa" từng nhà, gọi từng người.

EU cảnh báo Elon Musk: Quá nhiều tin giả trên X

Sau khi phát hiện X (Twitter) có tỉ lệ bài đăng tin giả cao nhất so với các nền tảng truyền thông xã hội khác, EU đã cảnh báo tỉ phú Elon Musk.

Chặn quyền truy cập trợ năng trên điện thoại: Thêm 'chốt chặn' lừa đảo mạng

Trước thực trạng lừa đảo trực tuyến bùng phát mạnh, các chuyên gia khuyến cáo người dân nên có biện pháp để tự bảo vệ mình, thậm chí có thể chấp nhận một chút bất tiện để đảm bảo an toàn khi giao dịch trực tuyến.

Dịch vụ công cần rút ngắn thời gian, giảm hoặc miễn lệ phí

Ý kiến về dịch vụ công do bà Võ Thị Trung Trinh, phó giám đốc Sở Thông tin Truyền thông TP.HCM nêu tại tọa đàm sáng 15-9.

Athena 'tiếp sức' 40 suất học quản trị mạng, an ninh mạng

Trung tâm đào tạo quản trị và an ninh mạng Athena đã ủng hộ chương trình Tiếp sức đến trường 40 suất học bổng (600 triệu đồng).

Thượng tướng Lương Tam Quang làm chủ tịch Hiệp hội An ninh mạng quốc gia

Tại đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ nhất của Hiệp hội An ninh mạng quốc gia, thượng tướng Lương Tam Quang, thứ trưởng Bộ Công an, đã được bầu làm chủ tịch hiệp hội.

Trường đại học Nha Trang có phòng thực hành an ninh mạng triệu đô

Sinh viên của Trường đại học Nha Trang và các trường đại học khác trong khu vực sẽ được đào tạo về an ninh mạng trong phòng thực hành triệu đô.

Hội nghị FIDO: Thúc đẩy hợp tác trong triển khai xác thực mạnh không mật khẩu

Hội nghị FIDO Châu Á - Thái Bình Dương về xác thực mạnh không mật khẩu đã diễn ra thành công tại Vinpearl Nha Trang, quy tụ gần 400 đại biểu đến từ hơn 20 quốc gia trên toàn thế giới, trong 3 ngày liên tiếp (từ 28 đến 30-8).

Phạt 2 thanh niên đăng tin 'hàng chục chiếc đinh trồi ra từ tay người phụ nữ'

Phòng An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an tỉnh Quảng Ngãi vừa phạt hai thanh niên đăng tin "hàng chục chiếc đinh trồi ra từ tay người phụ nữ".