Tag: Chia sẻ dữ liệu

Cán bộ, công chức, viên chức 'lên' hệ thống cơ sở dữ liệu quốc gia

Ngày 29-12-2022, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia về cán bộ, công chức, viên chức được Bộ Nội vụ chính thức đưa vào hoạt động.

Mỹ - Nga - Trung và 10 nước bắt tay xây mạng lưới vệ tinh bảo vệ Trái đất

TTO - Các nhà khoa học vũ trụ Mỹ, Nga, Trung Quốc và 10 quốc gia khác đã cùng nhau hợp tác phát triển 3 mạng lưới vệ tinh để nghiên cứu các mối đe dọa lớn đối với Trái đất.

TP.HCM công bố cổng thông tin giúp người dân tra cứu dữ liệu đất đai, địa lý

TTO - Chiều 17-8, TP.HCM tổ chức họp báo công bố nền tảng chia sẻ dữ liệu tài nguyên và môi trường. Qua đó, các cá nhân và tổ chức có thể truy cập vào để xem các dữ liệu cần thiết như: dữ liệu bản đồ nền địa lý TP, quy hoạch sử dụng đất...

Việt Nam có nền tảng Chính quyền số toàn diện đầu tiên

Với nền tảng Chính quyền số tỉnh Tiền Giang chính thức được khai trương ngày 17-12, Việt Nam có nền tảng chính quyền số toàn diện đầu tiên, một bước tiến quan trọng trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia.

Chỉ sử dụng ba ứng dụng phòng chống dịch COVID-19

TTO - Chỉ ba ứng dụng gồm: PC-COVID, VN-eID và Sổ sức khỏe điện tử sẽ được sử dụng để phục vụ phòng chống dịch bệnh COVID-19.

HƯỚNG TỚI VIỆT NAM SỐ: Tiên phong dẫn dắt chuyển đổi số quốc gia

Năm 2020, đối với Việt Nam, không chỉ là năm của những thách thức đến từ dịch bệnh COVID-19, thiên tai, bão lũ. Đây còn là năm ghi dấu những bước đi mạnh mẽ của đất nước trong lộ trình chuyển đổi số quốc gia với những thay đổi đầy cảm hứng.

Bộ Thông tin và truyền thông khởi động Cổng dữ liệu quốc gia

TTO - Chiều 31-8, Bộ Thông tin và truyền thông đã khởi động Cổng dữ liệu quốc gia - điểm đầu mối để người dân và doanh nghiệp tiếp cận, cung cấp thông tin, chia sẻ và khai thác dữ liệu mở của cơ quan nhà nước.

Facebook bị 40 tổng công tố phối hợp điều tra chống độc quyền

Khoảng 40 tổng công tố tại một số bang của Mỹ sẽ tham gia cuộc điều tra mạng xã hội Facebook với cáo buộc vi phạm luật cạnh tranh, và dự kiến con số này sẽ tiếp tục tăng.

Người dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân để tham gia trò tiêu khiển trên mạng

TTO - Người dùng sẵn sàng chia sẻ thông tin cá nhân để tham gia các hoạt động tiêu khiển như trả lời đố vui để biết mình giống loài hoa nào, hoặc mình trông giống người nổi tiếng nào.

TP.HCM xây dựng kho dữ liệu dùng chung tại Công viên phần mềm Quang Trung

TTO - Sáng 22-6, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị sơ kết, đánh giá 18 tháng thực hiện đề án "Xây dựng TP.HCM trở thành đô thị thông minh giai đoạn 2017 - 2020, tầm nhìn đến năm 2025".