Tag: cấm TikTok

Montana trở thành tiểu bang đầu tiên ở Mỹ cấm TikTok

Ngày 17-5, thống đốc tiểu bang Montana (Mỹ) đã ký luật cấm các kho ứng dụng di động cho tải TikTok ở tiểu bang từ đầu năm sau.

Làm sao thực thi một lệnh cấm TikTok?

TTCT - Montana vừa trở thành bang đầu tiên của Mỹ thông qua dự luật cấm toàn diện TikTok. Chưa bàn đến tính đúng sai hay hợp lòng dân hay không, việc thi hành một lệnh cấm như thế khả thi đến đâu?

Thế giới cần bác sĩ, giáo viên, kỹ sư... hơn là TikToker?

Tối 10-4, một TikToker được mệnh danh là "chiến thần livestream" dính vào tin đồn bị quán ăn "cấm cửa". Sự việc được dư luận quan tâm.

TikTok dung túng thói hư tật xấu, lợi bất cập hại

Đó là nhận định của nhiều bạn đọc Tuổi Trẻ Online trước tình trạng vi phạm tràn lan của TikTok và những hệ lụy nghiêm trọng mà nền tảng mạng xã hội này đang gây ra, đặc biệt với giới trẻ.

Mỹ, TikTok, lệnh quan và ý dân

TTCT - Gần 3 năm từ lúc chính quyền ông Trump dọa cấm cửa TikTok trên đất Mỹ, Washington dưới thời Joe Biden lại rục rịch muốn làm điều tương tự.

Úc và toàn bộ liên minh 'Ngũ nhãn' xóa TikTok khỏi thiết bị chính phủ

Ngày 4-4, Chính phủ Úc thông báo sẽ xóa TikTok khỏi tất cả các thiết bị do chính quyền liên bang sở hữu, sau khi nhiều quốc gia khác ở phương Tây cấm ứng dụng Trung Quốc này vì lo ngại về bảo mật.

Quan chức an ninh mạng Mỹ: TikTok là một vấn đề chiến lược

Người đứng đầu về an ninh mạng của Cơ quan An ninh quốc gia Mỹ cho biết TikTok là một "vấn đề chiến lược" chứ không chỉ là mối đe dọa "chiến thuật" tức thời với Mỹ.

Những người Mỹ phản đối cấm TikTok là ai?

Ngày 22-3 (giờ Mỹ), một nhóm 30 nhà sáng tạo nội dung TikTok đã biểu tình bên ngoài Điện Capitol yêu cầu với các nhà lập pháp: "Hãy giữ TikTok". Một số nhà lập pháp ở Hạ viện cũng kêu gọi không nên cấm mạng xã hội của Trung Quốc.

Hiểm nguy từ những video khoe mình trên TikTok

Đã có một số lời khuyên dành cho các bậc phụ huynh giúp con em sử dụng ứng dụng TikTok một cách an toàn hơn, thay vì cấm hay hạn chế, vì điều này rất khó để thực hiện.

Làn sóng cấm TikTok lan rộng

Các nước phương Tây và đồng minh của họ liên tục nối gót nhau công bố lệnh cấm nhằm vào TikTok. Tại Trung Quốc, có người coi đây là "phân biệt đối xử", nhưng cũng có người xem đó chỉ là chuyện bình thường.