04/02/2021 14:22 GMT+7

Phú Yên: Hãng xe khách phải trả lại tiền vé cho khách không còn đi xe

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên yêu cầu các hãng xe khách phải trả lại tiền vé cho hành khách không còn nhu cầu đi xe trong dịp tết do bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Phú Yên: Hãng xe khách phải trả lại tiền vé cho khách không còn đi xe - Ảnh 1.

Xe khách trong Bến xe liên tỉnh Phú Yên - Ảnh: THI TRUNG

Sáng 4-2, ông Nguyễn Bá Khải - phó giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Phú Yên - cho biết vừa ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu các hãng xe khách ở tỉnh này phải hoàn trả tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng không còn nhu cầu đi xe do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Theo ông Khải, Sở Giao thông vận tải Phú Yên yêu cầu các hãng xe khách phải thanh toán tối thiểu 90% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 2 giờ đối với các tuyến cố định có cự ly từ 300km trở xuống và ít nhất 4 giờ đối với tuyến cố định có cự ly trên 300km.

Các hãng xe khách cũng phải thanh toán tối thiểu 70% tiền vé cho hành khách đã mua vé nhưng từ chối chuyến đi trước khi xe khởi hành ít nhất 1 giờ đối với tuyến cố định có cự ly từ 300km trở xuống và ít nhất 2 giờ đối với tuyến cố định có cự ly trên 300km.

Sở Giao thông vận tải Phú Yên cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, một lượng lớn hành khách đã đặt mua vé tại các doanh nghiệp kinh doanh vận tải khách để phục vụ đi lại trước, trong và sau tết. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, một số khách không có nhu cầu đi xe khách hoặc vì lý do phòng dịch nên không thể về quê đón tết như dự kiến và ngược lại.

Việc yêu cầu doanh nghiệp vận tải khách trả lại tiền vé cho hành khách không có nhu cầu đi xe, theo Sở Giao thông vận tải Phú Yên, là để đảm bảo quyền lợi và trách nhiệm của các hãng xe khách cũng như hành khách theo quy định pháp luật.

Ông Khải nói rằng một số hãng xe kiến nghị với Sở Giao thông vận tải Phú Yên là có thể thông báo cho hành khách sử dụng vé xe đã mua để đi vào thời điểm khác trong năm thay vì trả vé lại vì thời điểm này các doanh nghiệp vận tải khách gặp khó khăn về nhân lực cũng như kinh phí trả vé. Trong khi đó nhiều hành khách phản ánh là các nhà xe tự ra quy định đã mua vé xe tết thì không đổi trả lại.

"Do đó, trong ngày 4-2, chúng tôi đã cử Thanh tra Sở Giao thông vận tải và lực lượng có chức trách của sở phối hợp kiểm tra, xử lý, yêu cầu các hãng xe thực hiện nghiêm chỉ đạo đúng quy định pháp luật mà sở đã ban hành trong việc trả lại tiền vé cho hành khách không còn nhu cầu đi xe", ông Khải khẳng định.

Dân mạng nháo nhác Dân mạng nháo nhác 'pass vé' xe khách, rủ nhau về quê ăn tết bằng xe máy

TTO - Trên nhiều diễn đàn mạng hội đồng hương đang ngập tràn các bài viết nhượng lại vé xe khách và rủ nhau lập nhóm cùng về quê ăn tết bằng xe gắn máy.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên