Thứ 4, ngày 28 tháng 9 năm 2022

Dân mạng nháo nhác 'pass vé' xe khách, rủ nhau về quê ăn tết bằng xe máy

02/02/2021 09:27 GMT+7

TTO - Trên nhiều diễn đàn mạng hội đồng hương đang ngập tràn các bài viết nhượng lại vé xe khách và rủ nhau lập nhóm cùng về quê ăn tết bằng xe gắn máy.

Dân mạng nháo nhác pass vé xe khách, rủ nhau về quê ăn tết bằng xe máy - Ảnh 1.

Một tài khoản đăng lên nhóm mạng xã hội nhượng lại vé xe khách về huyện Krông Nô (Đắk Nông) vào ngày 26 tháng chạp - Ảnh: ĐÌNH CƯƠNG

Ngày 2-2, trên các diễn đàn mạng xã hội lớn nhiều người dùng đã đăng tải các bài viết, nội dung chủ yếu muốn nhượng (pass) lại vé xe khách.

Phần lớn các vé xe khách đều đặt vào các ngày cận tết từ 26 đến 29 tháng chạp. Người có nhu cầu nhượng lại vế chủ yếu ở các địa phương như: TP.HCM, Đồng Nai, Bình Phước, Bình Dương.

Đa số các tài khoản chia sẻ lý do "pass vé" vì có việc cần về quê sớm hơn dự định. Nhiều người còn sẵn sàng nhượng lại giá vé xe khách với mức giá rẻ hơn đã mua từ nhà xe.

"Mình có mua vé Sài Gòn - Cư Jut (Đắk Nông - PV) đến 29 tết lúc 21h30 xe Ph.Tr. Nhưng có việc cần về sớm nên pass rẻ lại ạ. Giá vé 344k, pass 240k ạ", một tài khoản viết trên một nhóm người đồng hương tỉnh Đắk Nông.

Trong khi một nhóm "pass vé" xe khách thì một nhóm khác cũng đăng đàn ngỏ ý kêu gọi thêm người để về quê chung bằng xe máy.

"Tết này hội mình có ai về xe máy ngày 25 không ạ? Cho em đi cùng team (nhóm - PV) với. Dịch đi xe khách ớn quá. Xe em còn dư yên sau, có gì thay nhau chạy...", tài khoản L.T.T.V. viết trên nhóm "Hội đồng hương 48 Đắk Nông".

Đại diện một hãng xe khách chạy tuyến TP HCM - Đắk Nông cho biết thời điểm hiện tại nhà xe nhận được rất nhiều cuộc gọi của khách hàng yêu cầu được hoàn lại vé do lo ngại không về được Đắk Nông ăn tết.

Một số hãng xe khách đã có kế hoạch hoãn chuyến các ngày 26, 27, 28, 29 tháng chạp nếu lượng người hủy vé quá đông.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải tỉnh Đắk Nông đã có văn bản yêu cầu dừng toàn bộ hoạt động vận tải hành khách đến tỉnh Hải Dương và Quảng Ninh.

Đối với các tuyến vận tải hành khách còn lại, yêu cầu người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ và hành khách phải đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch theo công văn 7234/BGTVT-CYT ngày 26-7-2020.

Trong khi đó Sở Y tế tỉnh Đắk Nông đã ra văn bản yêu cầu toàn bộ người dân đi qua những tỉnh như Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hà Nội... phải tự khai báo y tế.

Theo báo cáo nhanh từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Nông, hiện địa phương này chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với SARS-COV-2. Toàn tỉnh đang hiện còn cách ly/theo dõi 1.339 trường hợp.

Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác

TTO - Hệ thống xét nghiệm COVID-19 duy nhất của tỉnh Đắk Nông gặp sự cố nên các mẫu xét nghiệm của tỉnh này buộc phải gửi đi xét nghiệm 'nhờ'.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận