Thứ 5, ngày 29 tháng 9 năm 2022

Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác

01/02/2021 10:19 GMT+7

TTO - Hệ thống xét nghiệm COVID-19 duy nhất của tỉnh Đắk Nông gặp sự cố nên các mẫu xét nghiệm của tỉnh này buộc phải gửi đi xét nghiệm 'nhờ'.

Máy xét nghiệm COVID-19 duy nhất của Đắk Nông mới mua đã gặp sự cố, phải gửi mẫu nơi khác - Ảnh 1.

Hệ thống xét nghiệm COVID-19 của tỉnh Đắk Nông đang gặp sự cố - Ảnh: syt.daknong.gov.vn

Sáng 1-2, lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đắk Nông cho biết hiện đã có nhân viên kỹ thuật của đơn vị cung cấp máy xét nghiệm (Hệ thống máy REALTIME - PCR & máy tách chiết tinh sạch ADN/ARN và Protein tự động 12/24 mẫu) trực tiếp vào để khắc phục sự cố vừa qua.

Theo CDC Đắk Nông, máy xét nghiệm vừa đưa vào sử dụng 4 tháng và vẫn đang trong thời gian bảo hành. Đơn vị này đã liên tục gửi yêu cầu phía nhà cung cấp thiết bị khắc phục sự cố, tuy nhiên do nhà cung cấp đặt trụ sở ở Hà Nội nên phải mất thời gian gửi thiết bị và đưa chuyên viên kỹ thuật vào để kiểm tra, sửa chữa.

Trước đó, hệ thống xét nghiệm vẫn hoạt động bình thường, đến chiều 28-1 thì xảy ra sự cố. Hiện tất cả các mẫu xét nghiệm đều phải gửi qua Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên (Đắk Lắk) để xét nghiệm.

Theo báo cáo nhanh từ CDC tỉnh Đắk Nông, hiện tỉnh có 5 trường hợp ở huyện Đắk Glong và 11 trường hợp của huyện Cư Jut cùng một số trường hợp về từ biên giới Campuchia đã được cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm. Toàn bộ cho kết quả âm tính lần 1.

Các mẫu nghi nhiễm mới hiện vẫn phải chờ kết quả từ Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

NÓNG: Bình Dương thêm sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm NÓNG: Bình Dương thêm sinh viên mắc COVID-19, phong tỏa trong đêm

TTO - Một trường đại học có 16.000 sinh viên tại Bình Dương phải đóng cửa, khoảng 3.000 dân xung quanh bị phong tỏa do có thêm sinh viên mắc COVID-19 trong cộng đồng.

ĐÌNH CƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận