Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Khách dồn dập trả vé, Công ty đường sắt Sài Gòn hết sạch tiền trả lại khách

01/02/2021 17:16 GMT+7

TTO - Sau khi tỉnh Bình Dương công bố ca thứ 2 dương tính với COVID-19, người dân ùn ùn đi trả vé tàu khiến ga Dĩ An (Bình Dương) không còn tiền mặt trả cho khách. Và không chỉ có ga Dĩ An.

Khách dồn dập trả vé, Công ty đường sắt Sài Gòn hết sạch tiền trả lại khách - Ảnh 1.

Người dân có mặt tại ga Dĩ An trả vé - Ảnh: CTV

Ngày 1-2, ngay sau khi tỉnh Bình Dương công bố ca thứ 2 dương tính với COVID-19, người dân đã ùn ùn ra ga Dĩ An (Bình Dương) trả vé vì lo lắng đi lại sẽ có nguy cơ lây bệnh. Tuy nhiên, do quá đông hành khách tới, ga Dĩ An thông báo kể từ 1-2 tạm ngưng trả vé khi có văn bản mới từ công ty.

Được biết không riêng ga Dĩ An, hiện nay tại nhiều nơi do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, người dân cũng thay đổi kế hoạch đi tàu về quê nên trả lại vé khá đông.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đào Anh Tuấn - tổng giám đốc Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn, cho hay do lượng khách dồn dập trả vé nên đến thời điểm này công ty đã hết tiền để tiếp nhận việc trả vé.

Sau khi bán vé tết, dòng tiền đã được phân bổ cho sửa sang toa xe, chuẩn bị cho đợt vận chuyển cao điểm tết. Việc khách trả vé ồ ạt cùng lúc khiến công ty không thể xoay xở kịp.

Về phương án sắp tới, ông Tuấn cho hay đang cân đối về tài chính và sẽ tiếp tục thông tin đến hành khách trong thời gian sớm nhất.

Hãng đổi lịch bay do dịch COVID-19, khách có được trả vé - hoàn tiền? Hãng đổi lịch bay do dịch COVID-19, khách có được trả vé - hoàn tiền?

TTO - Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc sau khi có thông tin Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cắt giảm các đường bay nội địa để phòng chống dịch COVID-19.

ĐỨC PHÚ - BÁ SƠN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận