01/02/2021 11:41 GMT+7

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng

Tin, ảnh: HOÀNG AN
Tin, ảnh: HOÀNG AN

TTO - Cô Hoàng Thị Ngoan (quê Thanh Hóa) chia sẻ đây là lần đầu tiên từ khi đi làm xa, cô được đi máy bay về quê ăn tết, thông qua chương trình 'Mang tết về nhà'.

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng - Ảnh 1.

Chương trình "Mang tết về nhà" năm 2021 diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên

Sáng 1-2, lễ tiễn sinh viên, thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết trên chuyến xe, chuyến bay đoàn viên đã diễn ra tại Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1, TP.HCM). Chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức. 

Chương trình đã tặng 1.152 vé máy bay, 1.848 vé ôtô khứ hồi và những phần quà cho người lao động xa quê, không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình.

Mỗi tấm vé trao đi, một người con xa quê lại có thêm cơ hội được về nhà đoàn tụ cùng gia đình sau một năm học tập, lao động vất vả. Cô Hoàng Thị Ngoan nói: "Sống từng này tuổi rồi, đây mới là lần đầu tiên tôi được đi máy bay trong mấy năm xa quê, hơn hết là được về nhà. Con cháu ở quê trông lắm, tôi chỉ mong sao về ôm tụi nó thôi, nhớ lắm".

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng - Ảnh 2.

Cô Hoàng Thị Ngoan (quê Thanh Hóa) hạnh phúc lau vội những giọt nước mắt, đã ba năm cô không được về quê. Năm nay cô may mắn nhận được vé máy bay về Hà Nội, sau đó đón xe di chuyển về Thanh Hóa

Có mặt từ sớm, bạn Bùi Thị Mai (quê Hòa Bình) xúc động khi nhận tấm vé bay về quê: "Em hạnh phúc lắm, cả đêm qua thực sự em không ngủ được. Một năm dịch bệnh liên miên, gia đình cũng gặp khó khăn về kinh tế, em tưởng mình không thể về quê. May mắn bạn em giới thiệu đến chương trình này nên em đăng ký, và giờ mới có cơ hội về nhà, lại là lần đầu được đi máy bay. Chưa bao giờ em thấy đường về nhà gần đến vậy, bố mẹ em có lẽ đã chờ em lâu rồi", Mai lau nước mắt.

Anh Nguyễn Bình Minh (Chánh Văn phòng Trung ương Đoàn) cho biết chương trình năm nay có nhiều điểm mới, đặc biệt là việc hỗ trợ vé xe, máy bay cho toàn bộ thành viên trong gia đình của trường hợp thanh niên, công nhân có hoàn cảnh khó khăn được xét chọn hỗ trợ về quê đón Tết Tân Sửu 2021.

"Trong năm 2020, tình hình dịch bệnh đã ảnh hưởng ít nhiều đến các bạn về kinh tế,. Chúng tôi hiểu con đường về quê của mọi người càng thêm khó khăn, thậm chí nhiều người không có khả năng về quê. Vì thế, chương trình đã nỗ lực hỗ trợ vé 2 chiều cho các bạn, ăn uống dọc đường, các phần quà đi kèm cho gia đình để mong các bạn có thể ăn tết một cách vui vẻ, ấm áp nhất", anh Nguyễn Bình Minh chia sẻ.

Ban tổ chức chương trình hỗ trợ 6 chuyến bay (2 chuyến về Sài Gòn - Hà Nội, 4 chuyến Sài Gòn - Đà Nẵng) và 41 chuyến xe xuất phát từ TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương về các tỉnh miền Trung và miền Bắc.

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng - Ảnh 3.

1.659 công nhân, người lao động, thanh niên được nhận vé máy bay khứ hồi để về quê ăn Tết Tân Sửu

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng - Ảnh 4.

Sinh viên, công nhân chuẩn bị lên xe ra sân bay Tân Sơn Nhất

Công nhân xúc động lần đầu được đi máy bay về quê ăn tết với vé được tặng - Ảnh 5.

Các bạn trẻ hào hứng chụp ảnh kỷ niệm cùng ca sĩ Wowy (thứ 2 từ phải) tại sân bay

Mang tết ấm cho người khó khăn Mang tết ấm cho người khó khăn

TTO - Những ngày cuối năm bộn bề công việc, cộng với bao khó khăn của một năm bệnh dịch và bão lũ, song tổ chức Đoàn đang 'chạy' hết tốc lực để chăm lo cho mọi người cùng có cái tết ấm.

Tin, ảnh: HOÀNG AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên