Hãng đổi lịch bay do dịch COVID-19, khách có được trả vé - hoàn tiền?

29/03/2020 14:44 GMT+7

TTO - Đây là thắc mắc của nhiều bạn đọc sau khi có thông tin Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cắt giảm các đường bay nội địa để phòng chống dịch COVID-19.

Hãng đổi lịch bay do dịch COVID-19, khách có được trả vé - hoàn tiền? - Ảnh 1.

Vietnam Airlines sẽ giảm chỉ còn 8 đường bay trong nước - Ảnh: Vietnam Airlines

Cụ thể, bạn đọc Tuổi Trẻ Online cho biết đã mua vé đi Chu Lai ngày 1-4 và mới đây được Vietnam Airlines thông báo dời lịch bay sang ngày 6-4. "Tôi mua loại vé tiết kiệm. Nếu tôi không tiếp tục đi thì có được hoàn vé không?" - bạn đọc hỏi.

Đại diện Vietnam Airlines giải đáp:

Từ nay đến 15-4, Vietnam Airlines giảm tần suất bay nội địa từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Do đó, nhiều đường bay bị thay đổi kế hoạch dẫn đến hoàn vé, thay đổi hành trình cho hành khách khá nhiều.

Theo đó, Vietnam Airlines cho phép hành khách thực hiện việc đổi vé, hoàn vé. Trước khi yêu cầu hoàn vé, hành khách cần kiểm tra vé máy bay của mình có được phép hoàn vé hay không.

Có 2 trường hợp hoàn vé: theo ý muốn khách hàng và do hãng đổi lịch bay. Trường hợp hoàn vé theo ý muốn, hành khách phải trả các khoản phí được quy định khi hoàn vé theo từng hạng vé. Ví dụ như hạng phổ thông linh hoạt, khi hoàn vé hãng sẽ thu phí 300.000 đồng/vé.

Nếu hành khách hoàn vé trong trường hợp Vietnam Airlines thay đổi ngày giờ chuyến bay sẽ không phải mất bất cứ khoản phí nào, trừ hạng vé tiết kiệm hoặc siêu tiết kiệm. Bởi, các loại vé này được Vietnam Airlines triển khai bán đồng giá, khuyến mãi, hành khách sẽ được thay đổi hành trình bay nhưng không được chi hoàn vé.

Tuy nhiên, hành khách nên cung cấp mã số đặt chỗ khi liên hệ tổng đài viên hoặc đến phòng vé của hãng Vietnam Airlines để kiểm tra thông tin và tư vấn cụ thể.

Vietnam Airlines chỉ còn duy trì khai thác 8 đường bay nội địa Vietnam Airlines chỉ còn duy trì khai thác 8 đường bay nội địa

TTO - Từ ngày 28-3, Vietnam Airlines sẽ giảm khai thác từ 35 đường bay xuống còn 8 đường bay nội địa với khoảng 10% tổng số ghế so với kế hoạch thường lệ. Các đường bay còn lại chỉ phục vụ nhu cầu đặc biệt cấp thiết.

CÔNG TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận