Phó thủ tướng động viên người dân cách ly 14 ngày khi nhập cảnh qua Móng Cái

02/02/2020 23:33 GMT+7

TTO - Kiểm tra công tác phòng chống dịch do virus corona tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh chiều 2-2, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã động viên, chia sẻ vất vả mà người dân phải cách ly, theo dõi sức khỏe 14 ngày khi nhập cảnh về nước.

Phó thủ tướng động viên người dân cách ly 14 ngày khi nhập cảnh qua Móng Cái - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam động viên các công dân Việt Nam nhập cảnh về nước qua Cửa khẩu Quốc tế Móng Cái đang chờ được đưa về khu vực khách sạn để theo dõi sức khỏe trong vòng 14 ngày - Ảnh: T. THẮNG

Cụ thể, tại khu vực cửa khẩu quốc tế Móng Cái, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam đã trực tiếp kiểm tra khu vực làm thủ tục nhập cảnh, khu vực kiểm tra thân nhiệt. Tại đây, Phó Thủ tướng đã trao đổi, động viên những người dân đang chờ để đưa về khu vực cách ly 14 ngày ở TP Móng Cái.

Để nhằm nâng cao công tác phòng chống dịch, ngay từ chiều 1-2, TP Móng Cái đã triển khai cách ly ít nhất 14 ngày đối với mọi công dân nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. 

Theo báo cáo, trong ngày 2-2, không có người Trung Quốc nào nhập cảnh vào Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Móng Cái.

Tính đến 14h cùng ngày, TP Móng Cái đã thực hiện cách ly đối với 105 người là công dân Việt Nam nhập cảnh từ Trung Quốc về nước tại các khách sạn trên địa bàn thành phố.

Tại buổi kiểm tra, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh Quảng Ninh là tỉnh phát triển du lịch với nhiều loại hình cửa khẩu khác nhau, từ đường bộ, đường biển cho đến đường hàng không nên tỉnh này cần thực hiện nghiêm việc thông báo rộng rãi đến khách du lịch những quy định của Chính phủ và tỉnh về công tác phòng chống dịch bệnh liên quan virus corona.

Ngoài ra, Phó thủ tướng yêu cầu tỉnh Quảng Ninh tiếp tục tạo các điều kiện tốt nhất về ăn, ở cũng như động viên tinh thần kịp thời cho người dân nhập cảnh về nước phải cách ly để theo dõi theo quy định.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận