17/03/2020 16:05 GMT+7

Phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về COVID-19

PHAN SÔNG NGÂN
PHAN SÔNG NGÂN

TTO - Chiều 17-3, giám đốc Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa Phạm Duy Lộc cho biết vừa phối hợp công an tỉnh xử phạt một nữ Facebooker ở Nha Trang thông tin sai sự thật về COVID-19.

Phạt một phụ nữ 7,5 triệu đồng vì thông tin sai sự thật về COVID-19 - Ảnh 1.

Trang thông tin điện tử của Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa thường xuyên cập nhật thông tin chính thức về dịch bệnh COVID 19 - Ảnh: PHAN SÔNG NGÂN

Cụ thể, ngày 11-3, bà N.T.P.T. đã đăng trên Facebook cá nhân của mình dòng "Vừa nghe tin Đà Lạt có 2 du khách bị nhiễm COVID-19".

Tại buổi làm việc với đại diện các cơ quan chức năng, theo ông Lộc, bà T. thừa nhận những thông tin mà bà đã đăng như trên là không có cơ sở. Bà T. đã gỡ thông tin đó trên Facebook và cam kết không tái phạm.

Theo Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Khánh Hòa, việc đăng thông tin sai sự thật như đã nêu là thuộc "các hành vi bị cấm" theo quy định, tại Nghị định số 72 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng. 

Vì vậy bà T. bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng

Xử phạt người tung tin thất thiệt về COVID-19 ở Huế 10 triệu đồng Xử phạt người tung tin thất thiệt về COVID-19 ở Huế 10 triệu đồng

TTO - Chủ tài khoản Facebook đăng tải thông tin thất thiệt liên quan đến dịch COVID-19 ở Thừa Thiên - Huế bị Sở Thông tin - truyền thông tỉnh xử phạt 10 triệu đồng.

PHAN SÔNG NGÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên