08/03/2020 15:36 GMT+7

5 người ở Khánh Hòa liên quan đến ca thứ 17 âm tính với COVID-19

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Vị bác sĩ khám cho bệnh nhân N.H.N. và 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với ca nhiễm COVID-19 thứ 17 của Việt Nam đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

5 người ở Khánh Hòa liên quan đến ca thứ 17 âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Một khu vực cách ly điều trị bệnh nhân mắc bệnh cúm ở Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa - Ảnh: DUY THANH

Chiều 8-3, bác sĩ Bùi Xuân Minh - giám đốc Sở Y tế tỉnh Khánh Hòa - cho hay vị bác sĩ ở Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cùng 4 du khách người Anh đi cùng chuyến bay với bệnh nhân N.H.N. (Hà Nội, bệnh nhân COVID-19 thứ 17 của Việt Nam) qua xét nghiệm đều có kết quả âm tính với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

"Vị bác sĩ là người đã ở trong môi trường cách ly, đã dùng các biện pháp an toàn khi khám bệnh cho cô N. nên sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona chủng mới thì có thể cho vị này xuất viện sớm, không cần cách ly. 

Còn 4 vị du khách người Anh thì dù âm tính vẫn phải thực hiện cách ly đúng 14 ngày theo quy định" - ông Minh thông tin.

Trước đó, sau khi xác định cô N.H.N. bị mắc COVID-19, các cơ quan chức năng đã rà soát những người đi cùng chuyến bay, những người tiếp xúc gần với bệnh nhân này để quản lý, cách ly y tế theo quy định.

Tại Khánh Hòa, 1 vị bác sĩ từng khám cho cô N. ở Hà Nội, sau đó vào Nha Trang thăm người thân đã chủ động đến cách ly tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Khánh Hòa. 

Trong khi đó, 4 du khách người Anh ở các khu du lịch nghỉ dưỡng tại huyện Cam Lâm và thị xã Ninh Hòa được yêu cầu cách ly tại chỗ.

TP.HCM: 13/20 người liên quan đến bệnh nhân số 17 có kết quả âm tính TP.HCM: 13/20 người liên quan đến bệnh nhân số 17 có kết quả âm tính

TTO - Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM cho biết đã có 13/20 trường hợp liên quan đến bệnh nhân COVID-19 thứ 17 có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2. 7 trường hợp còn lại vẫn đang chờ kết quả xét nghiệm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên