07/03/2020 20:38 GMT+7

Cha của bệnh nhân thứ 17 cùng lái xe riêng bước đầu âm tính với COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Kết quả xét nghiệm bước đầu cho thấy ông N.K.T. (63 tuổi, cha của nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 17 tại Việt Nam) cùng tài xế riêng của ông này âm tính với virus corona. Cơ quan chức năng tiếp tục cách ly 14 ngày đối với cả hai.

Cha của bệnh nhân thứ 17 cùng lái xe riêng bước đầu âm tính với COVID-19 - Ảnh 1.

Hai người có tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân nhiễm COVID thứ 17 tại Việt Nam đang theo dõi tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, bước đầu có kết quả âm tính với virus corona - Ảnh: TIẾN THẮNG

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online tối 7-3, bà Phạm Thu Xanh, giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng, cho biết hai trường hợp có tiếp xúc gần với người bệnh thứ 17 mắc dịch COVID-19 tại Việt Nam là ông N.Đ.T. (63 tuổi, cha của bệnh nhân N.H.N.) và ông V.H.S., lái xe riêng của ông T. bước đầu có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona.

Trước đó vào rạng sáng 7-3, ông T. cùng tài xế riêng của mình từ nhà con gái tại Hà Nội trở về Hải Phòng và được nhân viên y tế hướng dẫn không về nhà mà đến trạm y tế xã Phù Ninh để sàng lọc sơ bộ, sau đó được đưa vào khoa bệnh nhiệt đới - Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp để cách ly, theo dõi sức khỏe.

Hiện tại, tình trạng sức khỏe của cả hai người chưa có dấu hiệu bất thường.

Theo bà Xanh, mặc dù có kết quả xét nghiệm âm tính, cả hai trường hợp này vẫn sẽ được tiếp tục theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp trong vòng 14 ngày.

Việt Nam có ca nhiễm COVID-19 thứ 19 và 20, liên quan ca thứ 17 Việt Nam có ca nhiễm COVID-19 thứ 19 và 20, liên quan ca thứ 17

TTO - Bộ Y tế chiều 7-3 thông báo hai người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân N.H.N., 26 tuổi, ở Hà Nội đã xác định nhiễm COVID-19.

TIẾN THẮNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên