Thứ 6, ngày 30 tháng 9 năm 2022

Cách ly tài xế và cha ruột nữ bệnh nhân COVID-19

07/03/2020 07:31 GMT+7

TTO - Rạng sáng 7-3, khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, TP Hải Phòng đã tiếp nhận và tổ chức theo dõi sức khỏe đối với cha ruột của nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 cùng tài xế của người này do có tiếp xúc gần trước đó.

Cách ly tài xế và cha ruột nữ bệnh nhân COVID-19 - Ảnh 1.

Cha ruột của nữ bệnh nhân nhiễm COVID-19 tại Hà Nội cùng tài xế của người này đang được cách ly, theo dõi sức khỏe tại khoa bệnh nhiệt đới Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp - Ảnh: TIẾN THẮNG

Đêm 6-3, ngay sau khi có kết quả xác định nữ bệnh nhân N.H.N. bị nhiễm COVID-19, Sở Y tế Hà Nội cũng đã xác định những trường hợp từng tiếp xúc gần với ca bệnh này, trong đó có ông N.K.T. (63 tuổi, là cha ruột của bệnh nhân N., trú tại xã Phù Ninh, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng). 

Trước đó vào ngày 2-3, ông T. cùng lái xe riêng của mình từ TP Hải Phòng lên Hà Nội để thăm con gái.

Rạng sáng 7-3, ông T. cùng tài xế riêng chủ động đến Bệnh viện hữu nghị Việt - Tiệp để Sở Y tế Hải Phòng thực hiện việc theo dõi, kiểm tra sức khỏe.

Trung tâm Y tế dự phòng Hải Phòng phối hợp với Trung tâm y tế huyện Thủy Nguyên khẩn trương triển khai khử khuẩn nơi ở của ông T., đồng thời tiến hành điều tra dịch tễ số người đã từng tiếp xúc với ông trong khoảng từ 2 đến 6-3.

Trong đêm 6-3, loa truyền thanh xã Phù Ninh (huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng) đã kêu gọi những người có tiếp xúc gần với ông T. trong những ngày qua cần chủ động thông báo với chính quyền địa phương để kiểm tra sức khỏe, tự giác cách ly tại gia đình cũng như hạn chế việc tiếp xúc với người khác.

Bao nhiêu người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID -19 thứ 17? Bao nhiêu người tiếp xúc gần bệnh nhân COVID -19 thứ 17?

TTO - Về kết quả điều tra dịch tễ, Sở Y tế Hà Nội cho biết, chuyến bay mà bệnh nhân này đã bay về Việt Nam có 197 hành khách và phi hành đoàn.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận