06/04/2020 17:58 GMT+7

Phạt 2 triệu đồng thanh niên trốn cách ly đi thắp hương cho bố người yêu

VĂN ĐỊNH
VĂN ĐỊNH

TTO - Đang trong thời gian cách ly tại nhà, anh T. trốn đi thắp hương cho bố người yêu mất và đã bị xử phạt 2 triệu đồng.

Phạt 2 triệu đồng thanh niên trốn cách ly đi thắp hương cho bố người yêu - Ảnh 1.

Nhóm người ở phường Kỳ Trinh, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) tụ tập ăn uống, hát hò bị lập biên bản - Ảnh cơ quan công an cung cấp

Ngày 6-4, UBND xã Kỳ Tân, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ra quyết định xử phạt hành chính 2 triệu đồng đối với anh V. V. T. (29 tuổi) về hành vi trốn tránh việc áp dụng y tế.

Anh T. từ tỉnh Bình Dương về quê thì được xã Kỳ Tân yêu cầu cách ly y tế tại nhà 14 ngày. Trong thời gian cách ly anh T. đã rời khỏi nhà, đi thắp hương cho bố người yêu mất. Phát hiện sự việc, Công an xã Kỳ Tân đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với anh T..

Do đó UBND xã Kỳ Tân căn cứ vào điểm b, khoản 1, điều 10, nghị định 176/2013/NĐ-CP đã xử phạt anh T. 2 triệu đồng.

Trước đó, đêm 3-4, Công an phường Kỳ Trinh (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) nhận tin báo có một nhóm người tụ tập ăn uống đông người, gây mất trật tự, thiếu an toàn trong tình hình dịch COVID-19  ở khu nhà trọ thuộc khối phố Tây Trinh.

Qua kiểm tra, lực lượng công an thấy 7 người (6 nam, 1 nữ) đang tụ tập ăn uống, hát hò và không đeo khẩu trang.

Sau khi yêu cầu dừng tụ tập ăn uống, công an phường này đã lập biên bản sự việc và hoàn tất hồ sơ để ủy ban phường ra quyết định xử phạt.

Những thủ tục được ưu tiên giải quyết thời gian cách ly xã hội Những thủ tục được ưu tiên giải quyết thời gian cách ly xã hội

TTO - Danh mục thủ tục hành chính đặc biệt cấp bách được ưu tiên giải quyết thuộc các cơ quan hành chính nhà nước phải được công khai trên trang thông tin điện tử, các phần mềm ứng dụng trực tuyến (các app) của cơ quan, đơn vị nếu có.

VĂN ĐỊNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên