06/04/2020 16:51 GMT+7

Những thủ tục được ưu tiên giải quyết thời gian cách ly xã hội

MAI HƯƠNG
MAI HƯƠNG

TTO - Danh mục thủ tục hành chính đặc biệt cấp bách được ưu tiên giải quyết thuộc các cơ quan hành chính nhà nước phải được công khai trên trang thông tin điện tử, các phần mềm ứng dụng trực tuyến (các app) của cơ quan, đơn vị nếu có.

Những thủ tục được ưu tiên giải quyết thời gian cách ly xã hội - Ảnh 1.

Người dân chờ làm thủ tục tại Sở Tư pháp TP.HCM khi chưa có chủ trương cách ly xã hội - Ảnh: MAI HƯƠNG

Sở Nội vụ TP.HCM mới chính thức ban hành hướng dẫn cụ thể thực hiện chủ trương thay đổi phương thức làm việc của cán bộ công chức và người lao động nhằm đảm bảo phù hợp trong đợt cao điểm phòng chống dịch COVID-19. 

Theo đó, để hạn chế tiếp xúc trực tiếp khi giải quyết thủ tục hành chính, Sở Nội vụ yêu cầu các cơ quan, đơn vị chỉ tiếp nhận, giải quyết và trả kết quả tất cả các hồ sơ thủ tục hành chính đã được công bố dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 và các hồ sơ thủ tục hành chính trong trường hợp đặc biệt, cấp bách.

Những hồ sơ thủ tục hành chính đặc biệt, cấp bách trong các trường hợp sau đây vẫn được tiếp nhận và giải quyết theo quy định:

+ Hồ sơ thủ tục hành chính liên quan đến công tác đăng ký khai sinh, khai tử để tiếp tục làm các thủ tục khác theo quy định.

+ Hồ sơ thủ tục hành chính thuộc các nhóm thủ tục liên quan đến: công chứng, chứng thực như di chúc, hợp đồng về biện pháp bảo đảm thực hiện nghĩa vụ, đăng ký biện pháp bảo đảm... để vay vốn phục vụ sản xuất, kinh doanh của cá nhân, tổ chức.

+ Các thủ tục khác liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh dịch vụ hàng hóa thiết yếu phục vụ cho công tác phòng chống dịch COVID-19.

Sở Nội vụ TP.HCM đề nghị cơ quan, đơn vị phải thông tin công khai việc tổ chức tiếp nhận và trả kết quả các thủ tục hành chính trong trường hợp đặc biệt, cấp bách (kèm theo danh mục thủ tục hành chính được giải quyết) tại trụ sở cơ quan, đơn vị, trên trang thông tin điện tử, các phần mềm ứng dụng trực tuyến khác (các app) của cơ quan, đơn vị (nếu có).

TP.HCM: Thủ tục hành chính trực tuyến ra sao? TP.HCM: Thủ tục hành chính trực tuyến ra sao?

TTO - Từ ngày 1-4-2020, toàn quốc bắt đầu thời gian 15 ngày 'cách ly toàn xã hội'. Nhưng có những thủ tục hành chính cấp bách không thể chờ và thực hiện thủ tục này như thế nào trong hoàn cảnh đặc biệt hiện nay?

MAI HƯƠNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên