Thứ 7, ngày 8 tháng 5 năm 2021

Xử phạt người để rò rỉ văn bản dự thảo 'cấm chợ' lên Facebook

04/04/2020 10:25 GMT+7

TTO - Nhân viên Phòng Kinh tế UBND TP Huế đã bị cơ quan công an ra quyết định xử phạt 18 triệu đồng, khi để rò rỉ văn bản dự thảo việc 'cấm chợ' lên Facebook khi chưa được cấp trên thông qua.

Sáng 4-4, tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đơn vị vừa ra quyết định xử phạt một nhân vên Phòng Kinh tế UBND TP Huế vì đã đăng tải nội dung không đúng sự thật liên quan đến dịch COVID-19 trên Facebook.

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, ngày 30-3, một văn bản được cho là công văn của UBND TP Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh, sản xuất, gia công (bao gồm các chợ, trung tâm thương mại, siêu thị) trên địa bàn thành phố tạm đóng cửa từ ngày 30-3 cho đến khi có thông báo mới xuất hiện trên mạng xã hội.

Văn bản này để trống phần số hiệu, dấu đỏ, chữ ký, gây hoang mang dư luận, đặc biệt là các tiểu thương kinh doanh tại các chợ trên địa bàn TP Huế.

Qua xác minh, cơ quan công an đã xác định người để lộ văn bản dự thảo chưa được thông qua này là một nhân viên của Phòng Kinh tế UBND TP Huế.

Văn bản này được soạn thảo nhằm tham mưu lên cấp lãnh đạo thành phố. Tuy nhiên do nội dung văn bản thiếu thực tế, chưa sát với tình hình chống dịch COVID-19 nên không được cấp lãnh đạo thông qua.

Cơ quan công an đã ra quyết định xử phạt 18 triệu đồng đối với người này vì hành vi đăng tải nội dung không đúng sự thật trên mạng xã hội.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Trương Đình Hạnh, phó chủ tịch UBND TP Huế, cho biết sau khi văn bản dự thảo việc "cấm chợ" xuất hiện trên mạng xã hội, UBND TP Huế đã có văn bản khẳng định thành phố không chỉ đạo bất kỳ cá nhân, đơn vị nào dự thảo công văn nói trên.

Ông Hạnh cũng cho biết qua sự việc trên, lãnh đạo TP Huế cũng đã kiểm điểm tập thể, cá nhân Phòng Kinh tế TP Huế về xảy ra sự việc này.

Để lộ văn bản chống dịch COVID-19 chưa được thông qua, Phòng Kinh tế Huế bị kiểm điểm Để lộ văn bản chống dịch COVID-19 chưa được thông qua, Phòng Kinh tế Huế bị kiểm điểm

TTO - Văn bản UBND TP Huế yêu cầu các cơ sở kinh doanh bao gồm chợ, siêu thị, trung tâm thương mại đóng cửa từ 30-3 nhằm chống dịch COVID-19 không có dấu đỏ, không ghi số hiệu bị đưa lên mạng xã hội gây hoang mang dư luận.

NHẬT LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận