05/10/2021 18:00 GMT+7

Oxfam và 2 đại sứ quán New Zealand, Thụy Sĩ hỗ trợ 700 lao động ở TP.HCM

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Khoảng 700 người lao động di cư gặp khó khăn tại TP.HCM nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng để trang trải cuộc sống, mua nhu yếu phẩm, thuốc men…

Oxfam và 2 đại sứ quán New Zealand, Thụy Sĩ hỗ trợ 700 lao động ở TP.HCM - Ảnh 1.

Nhiều bà con ở TP.HCM nhận hỗ trợ đợt 3 - Ảnh: VŨ THỦY

Ngày 5-10, Tổ chức Oxfam tại Việt Nam, Đại sứ quán New Zealand và Đại sứ quán Thụy Sĩ công bố khoản viện trợ trị giá gần 1,3 tỉ đồng để hỗ trợ người lao động di cư gặp khó khăn tại TP.HCM.

Theo Oxfam, kết quả đánh giá tình hình lao động tháng 8-2021 cho thấy nhiều người lao động nhập cư phi chính thức đang phải đối mặt với vòng xoáy mưu sinh khi mất việc làm, thu nhập do giãn cách xã hội kéo dài nhưng chưa được hưởng hỗ trợ vì một số lý do.

Do vậy trong 3 tháng tới, hơn 700 lao động di cư gặp khó khăn và dễ bị tổn thương, đặc biệt là phụ nữ tại các quận 4, 6, 9, 7, 11, 12 và Bình Thạnh sẽ nhận các suất hỗ trợ tiền mặt trị giá 1,5 triệu đồng.

Kế hoạch nêu rõ, Trung tâm Khuyết tật và phát triển (DRD) và Trung tâm Nghiên cứu công tác xã hội và phát triển cộng đồng (SDRC) sẽ phối hợp với các đoàn thể, chính quyền địa phương để trao tiền tận tay cho người lao động gặp khó khăn.

Ông Phạm Quang Tú, phó giám đốc quốc gia Oxfam tại Việt Nam, chia sẻ: "Hỗ trợ tiền mặt là hỗ trợ quan trọng và thực tế nhất để người dân có lựa chọn cho mình, đảm bảo tính linh hoạt. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục nghiên cứu để xác định các ưu tiên hàng đầu trong việc hỗ trợ cộng đồng phục hồi sau cuộc khủng hoảng COVID-19".

Trong khi đó, bà Vanessa Di Giorgi - tùy viên ngoại giao (Đại sứ quán Thụy Sĩ) - cho hay: "Thụy Sĩ luôn sát cánh cùng Việt Nam vượt qua đại dịch COVID-19. Trước đó, Thụy Sĩ đã viện trợ cho Việt Nam số trang thiết bị y tế trị giá 5,5 triệu USD (khoảng 126 tỉ đồng). Hôm nay, Đại sứ quán Thụy Sĩ vui mừng thông báo khoản đóng góp nhân đạo nhằm hỗ trợ các nhóm dễ bị tổn thương ở TP.HCM thông qua hợp tác với tổ chức Oxfam và SDRC".

"Sáng kiến thiết thực này sẽ góp phần giảm bớt những tác động của COVID-19 đối với người lao động và gia đình họ. Thông qua Quỹ Đại sứ New Zealand, chúng tôi đã hỗ trợ được hơn 3.000 phụ nữ trên khắp Việt Nam bị tác động bởi COVID-19 trong năm vừa qua", ông Joseph Mayhew - đại biện lâm thời Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam - cho biết.

Gói hỗ trợ đợt 3: Chi tiền mặt, quản lý bằng app Gói hỗ trợ đợt 3: Chi tiền mặt, quản lý bằng app

TTO - Giải thích về gói hỗ trợ đợt 3 trong chương trình "Dân hỏi - Thành phố trả lời" tối 30-9, ông Võ Văn Hoan, phó chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết chính quyền sẽ chi tiền mặt cho người dân và quản lý qua app.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên