Tag: mất việc làm

‘Chiều’ doanh nghiệp để giữ việc làm cho hàng chục ngàn lao động

Trước nỗi lo mất việc làm của người lao động, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương khẳng định tỉnh đưa ra nhiều giải pháp để “chiều” doanh nghiệp, tránh cảnh “hàng nghìn người ra đường”.

Nghề 'hot' ở Mỹ gặp khó

Nhiều năm trước, việc có thị thực Mỹ diện H-1B được coi như một sự đảm bảo tốt về tài chính và sự nghiệp với người lao động nước ngoài có trình độ cao.

Người lao động mất việc: Đừng để 'đau đẻ còn chờ sáng trăng'

Người lao động mất việc, thu nhập không có, đời sống khó khăn... Để giải quyết câu chuyện này cần các giải pháp tổng thể từ chính sách ngắn hạn đến dài hạn.

Ngăn rút bảo hiểm xã hội một lần, được không?

Cần có chính sách tăng quyền lợi đối với người lao động tham gia bảo hiểm xã hội, giảm dần số năm đóng tối thiểu để hưởng chế độ hưu trí, tạo điều kiện thuận lợi cho người lao động có nhiều cơ hội để hưởng lương hưu khi hết tuổi lao động...

Bảo hiểm xã hội: 'Của để dành'

TTO - Theo báo cáo của Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, giai đoạn 2016 - 2021 toàn quốc có hơn 4 triệu người rút BHXH một lần.

Đời sống công nhân: Một sự nghèo nàn khác

TTCT - Cứ gần đến Noel, miền Nam lại xuất hiện nhiều chợ bán áo quần giày dép ở các vỉa hè gần các khu công nghiệp. Đây là dịp mà công nhân đi mua sắm, và cũng là dịp để họ thỏa nhu cầu được thể hiện mình ở đám đông.

Công nhân sống sao khi lương còn một nửa!

TTO - Mỗi người một kiểu mất việc, giảm lương. Tết cận kề rồi, đùng cái thu nhập chỉ còn một nửa do giảm việc. Người hôm nay còn việc nhưng thấp thỏm lo âu không biết còn ổn đến Tết không khi nghe tin công ty sắp giảm nhân sự.

59% doanh nghiệp nợ bảo hiểm xã hội ở TP.HCM

TTO - Đó là con số được đại diện Liên đoàn Lao động TP.HCM đưa ra tại tọa đàm "Việc làm của người lao động trong bối cảnh doanh nghiệp thiếu đơn hàng - thực trạng và giải pháp", ngày 8-12.

Đóng bảo hiểm thất nghiệp được nhận lương như thế nào khi mất việc? Lương có đủ sống?

TTO - Bảo hiểm thất nghiệp là một trong ba loại bảo hiểm bắt buộc hiện nay với nhóm lao động ở khu vực chính thức, cùng với bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế. Những năm qua quỹ bảo hiểm thất nghiệp có số dư lớn, việc chi trả liệu có phù hợp?

Doanh nghiệp du lịch làm lại từ đầu sau đại dịch

TTO - Nhằm chia sẻ kinh nghiệm ứng phó đại dịch, chuẩn bị cho những diễn biến bất khả kháng có thể xảy ra trong tương lai, ngày 26-11 UNESCO và Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức hội thảo chia sẻ kinh nghiệm ứng phó, vượt qua cú sốc COVID-19.