Tag: Lao động di cư

Ngày quốc tế chống nạn buôn người 30-7: Nạn nhân là ai?

TTCT - Những lời có cánh "chỗ làm bao ăn ở miễn phí, đi nhanh, chỉ trả trước một phần" thực chất là cái bẫy để các đường dây buôn người đưa lao động di cư vào tình trạng dễ tổn thương và lệ thuộc nợ nhằm kiểm soát họ nơi xứ người.

Đào tạo kỹ năng số cho lao động nữ Việt Nam di cư

Nhân dịp Quốc tế phụ nữ 8-3, đại sứ các nước Úc, Hàn Quốc, Mỹ, Nhật Bản, Thụy Điển và Vương quốc Anh có thông điệp tôn vinh sức mạnh của phụ nữ và trẻ em Việt Nam.

Việt Nam - Mỹ nhất trí nối lại đối thoại lao động, mở rộng hợp tác

TTO - Lãnh đạo Bộ Lao động - thương binh và xã hội và lãnh đạo phụ trách các vấn đề lao động quốc tế của Bộ Lao động Mỹ đã thống nhất nối lại hoạt động đối thoại lao động thường niên, từ đó mang lại lợi ích cho người lao động, doanh nghiệp hai nước.

Nền tảng ‘xóa mù’ kỹ năng số miễn phí cho người trẻ

TTO - Ngày 20-4, dự án "Hỗ trợ chuyển đổi số cho lực lượng lao động thông qua tăng cường giáo dục nghề nghiệp" khởi động với trọng tâm là nền tảng Công dân số sẽ cung cấp các khóa học kỹ năng số, kỹ năng mềm cho người trẻ.

Lao động di cư Việt Nam ở nước ngoài gặp khó khăn trong chăm sóc sức khỏe

TTO - Người lao động di cư Việt Nam ở nước ngoài đang gặp khó khăn về ngôn ngữ, thiếu kiến thức về quyền lợi của bảo hiểm y tế khi xét nghiệm và điều trị COVID-19, chi phí xét nghiệm và điều trị COVID-19 cao,...

Các 'đầu tàu kinh tế' phía Nam lo lắng thiếu lao động

TTO - Chuyện thiếu hụt nguồn nhân lực ở Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, nhất là ở các đầu tàu kinh tế khu vực này như TP.HCM, Bình Dương... phải giải quyết ngay lúc này.

Oxfam và 2 đại sứ quán New Zealand, Thụy Sĩ hỗ trợ 700 lao động ở TP.HCM

TTO - Khoảng 700 người lao động di cư gặp khó khăn tại TP.HCM nhận hỗ trợ 1,5 triệu đồng để trang trải cuộc sống, mua nhu yếu phẩm, thuốc men…

COVID-19 khiến lao động nữ di cư bị ảnh hưởng trầm trọng

TTO - Theo báo cáo của Tổ chức Lao động quốc tế phát hành ngày 30-6, đại dịch COVID-19 khiến cho các nữ lao động di cư bị ảnh hưởng nặng nề hơn so với trước, nhận lương thấp, làm việc đơn giản, ít được hỗ trợ...

Lo cho công nhân đủ sức vượt qua mùa dịch

TTO - Dịch COVID-19 tràn vào các tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp. Công nhân bên cạnh nỗi lo về dịch bệnh còn có nỗi lo về công ăn việc làm.

Xuất khẩu lao động chờ mở cửa - Kỳ 1: Sống chung với dịch ở xứ người

TTO - Trải qua một thời gian dài với dịch bệnh COVID-19, công việc của người lao động Việt Nam tại Nhật Bản - thị trường xuất khẩu lao động lớn nhất của Việt Nam theo các chương trình hợp tác với các nước - đã quay về quỹ đạo. Mọi thứ đã dần ổn định.