Thứ 7, ngày 29 tháng 1 năm 2022

Vừa nhận tiền hỗ trợ đợt 3 thì được tin vui 'mai đi làm lại rồi'

03/10/2021 15:12 GMT+7

TTO - Người lao động đang sống tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM nhận được tiền hỗ trợ đợt 3 trong sáng 3-10. Nhiều người rưng rưng niềm vui khi “ngày mai bắt đầu đi làm rồi”.

Vừa nhận tiền hỗ trợ đợt 3 thì được tin vui mai đi làm lại rồi - Ảnh 1.

Chị Huỳnh Thị Diệp (35 tuổi, quê Sóc Trăng) nhận hỗ trợ đợt 3. Đợt này gia đình chị gồm 2 vợ chồng và 3 đứa con được nhận hỗ trợ mỗi người 1 triệu đồng - Ảnh: DUYÊN PHAN

Một khu nhà xưởng có mái che lớn được UBND phường Tân Thới Nhất, quận 12 mượn tạm làm nơi chi hỗ trợ đợt 3 cho hàng ngàn người dân sáng 3-10.

Gia đình chị Lâm Thị Liên (39 tuổi, quê Sóc Trăng) gồm 2 vợ chồng và 2 đứa con, nhận được mỗi người 1 triệu đồng. "Tôi làm công nhân may, chồng thì làm tự do. Hai vợ chồng thất nghiệp mấy tháng nay rồi. Bữa trước nhận 1 triệu rưỡi hỗ trợ đợt 2 cho cả nhà. Bữa nay thì cả nhà nhận được 4 triệu, cũng đủ lo tiền trọ, rồi tiền nhà trẻ cho đứa út để còn đi làm", chị Liên chia sẻ.

Nhận được tiền hỗ trợ vui 1 thì tin công ty thông báo mai đi làm khiến chị Liên vui 10. "Người ta về quê nhiều lắm. Mình ráng trụ lại đây chờ đi làm, mai cũng bắt đầu đi làm được rồi. Ở nhà mấy tháng rồi, nợ tiền trọ đâu đã có trả", chị Liên nói thêm.

Ở điểm chi hỗ trợ của tổ 2, phường Tân Thới Nhất sáng nay đa phần là các gia đình công nhân như chị Liên. Nhiều người mang theo giấy khai sinh của con nhỏ để nhận tiền hỗ trợ cho con.

"Nhà có 5 người thì 4 người làm công nhân may đều đã thất nghiệp. Nhà giờ còn nhỏ út đi học nữa là 5 người, được lãnh mỗi người một triệu", chị Huỳnh Thị Diệp (35 tuổi, quê Cà Mau, một trong nhiều người nhận hỗ trợ đợt 3) cho biết.

5 triệu đồng là một khoản tiền không nhỏ với gia đình chị. "Trước mắt có tiền trả tiền trọ, tiền ăn. Giờ mong sớm được đi làm nữa thôi", chị nói.

Ông Đinh Dương Ngọc Phương - cán bộ phường Tân Thới Nhất, quận 12 - cho biết trong đợt 3, riêng tổ dân phố này đã có khoảng 3.000 người nhận hỗ trợ, trong đó đa phần là công nhân, người lao động đang thuê trọ.

"Khu vực này có cả trăm nhà máy, xí nghiệp nên người lao động rất đông. Chúng tôi ưu tiên chi hỗ trợ ở những tổ, khu khó khăn nhất", ông Phương chia sẻ.

Ông Nguyễn Hải Lâm - chủ tịch UBND phường Tân Thới Nhất - cho biết đợt 3 phường có khoảng 65.500 người sẽ nhận hỗ trợ với mức 1 triệu đồng/người.

"Phường có số công nhân, lao động rất đông nên số người nhận hỗ trợ khá lớn. Trong hai ngày chi hỗ trợ đầu tiên, phường đã chi hỗ trợ cho khoảng 12.000 người. Có những điểm chi đến tận 11-12 giờ đêm. Phường sẽ cố gắng chi xong vào ngày 15-10", ông Lâm thông tin.

Ngoài ra, phường cũng đang thực hiện hỗ trợ 630 tấn gạo cho các hộ dân trên địa bàn phường, "khối lượng công việc rất lớn".

Vừa nhận tiền hỗ trợ đợt 3 thì được tin vui mai đi làm lại rồi - Ảnh 2.

Gia đình chị Lâm Thị Liên - 39 tuổi, là công nhân may, quê ở Sóc Trăng - có 4 người nhận hỗ trợ đợt 3. Trước đó, gia đình chị nhận hỗ trợ đợt 2 theo hộ gia đình 1,5 triệu đồng - Ảnh: DUYÊN PHAN

TP.HCM đồng loạt chi tiền hỗ trợ đợt 3 TP.HCM đồng loạt chi tiền hỗ trợ đợt 3

TTO - Bắt đầu từ ngày 1-10, nhiều quận, huyện tại TP.HCM đã đồng loạt chi tiền hỗ trợ đợt 3 đến tay người dân.

VŨ THỦY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận