Tag: Lao động thất nghiệp

Đà Nẵng đứng thứ 3 cả nước về tốc độ tăng trưởng

Cục Thống kê TP Đà Nẵng vừa cho biết GRDP Đà Nẵng cả năm 2022 ước tăng 14,05% so với năm 2021, tỉ lệ lao động thất nghiệp của thành phố là 2,25%, giảm mạnh so với thời điểm năm 2019 trước khi dịch COVID-19 xảy ra.

Công nhân mất việc: Nghĩ tới Tết là tối tăm mặt mũi

TTO - Đó là tâm tư chung của những công nhân mất việc làm ngay cận Tết. Trong khó khăn chung, nhiều doanh nghiệp đã tìm cách giữ chân cùng các giải pháp hỗ trợ công nhân. Lại có nơi đang tuyển người từ phố về quê.

Sai số về tỉ lệ lao động thất nghiệp: Bộ đính chính, chuyên gia xin lỗi và khoảng trống về dự báo

TTO - 'Lao động có trình độ cao đẳng, đại học trở lên thất nghiệp chiếm tỉ lệ 30,8%', số liệu công bố tại một hội thảo ngày 8-10 đã bị Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng không chính xác.

Tổ chức Lao động quốc tế nhận định: Thu nhập người lao động năm 2021 thấp hơn 2019

TTO - Theo báo cáo mới nhất của Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) về việc làm, xung đột Nga - Ukraine đã và đang ảnh hưởng đến thị trường lao động toàn cầu. Các lý do khác làm thu nhập 2021 thấp hơn 2019...

ILO dự báo 1,3 triệu lao động Việt Nam sẽ thất nghiệp năm 2022

TTO - Tổ chức Lao động quốc tế (ILO) đã hạ mức dự báo về khả năng phục hồi của thị trường lao động trong năm 2022. Đặc biệt, ILO dự báo số người thất nghiệp tại Việt Nam sẽ tăng lên.

Đại biểu Quốc hội đề nghị không để 'quỹ bảo hiểm thất nghiệp... thất nghiệp'

TTO - Các đại biểu Quốc hội cho rằng trong lúc người lao động thất nghiệp tăng, quỹ bảo hiểm thất nghiệp vẫn kết dư con số lớn, cần phải tăng chi quỹ để hỗ trợ đào tạo việc làm, tìm kiếm công việc mới hoặc giảm mức đóng quỹ này.

Vừa nhận tiền hỗ trợ đợt 3 thì được tin vui 'mai đi làm lại rồi'

TTO - Người lao động đang sống tại phường Tân Thới Nhất, quận 12, TP.HCM nhận được tiền hỗ trợ đợt 3 trong sáng 3-10. Nhiều người rưng rưng niềm vui khi “ngày mai bắt đầu đi làm rồi”.

Chuyến bay đầu tiên đón người dân ở TP.HCM đã về tới Đà Nẵng

TTO - Trưa 21-7, chuyến bay VN-122 của Vietnam Airlines chở nhóm đầu tiên trong số 626 người dân Đà Nẵng kẹt lại TP.HCM đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng.

Chủ tịch Quốc hội yêu cầu báo cáo tình hình hỗ trợ người mất việc, bị ảnh hưởng dịch COVID-19

TTO - Chủ tịch Quốc hội đề nghị Chính phủ tiến hành tổng kết, đánh giá các giải pháp, chính sách hỗ trợ người dân và đối tượng khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19 để báo cáo Quốc hội tại kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Hơn 1 triệu người thất nghiệp, thiếu việc làm trong quý 1 vì COVID-19

TTO - Thị trường lao động chịu tác động xấu từ bùng phát dịch COVID-19 đợt 3, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động gần 1,1 triệu người, tăng 12.100 người so với cùng kỳ năm trước.