Tag: gói hỗ trợ

Đề xuất hủy thực hiện gói hỗ trợ lãi suất 2% vì chỉ giải ngân được... 3%

Với số vốn không giải ngân hết trong chương trình gói hỗ trợ lãi suất 2%, Chính phủ trình Quốc hội hủy dự toán, kế hoạch vốn.

Ông Biden kích hoạt sản xuất chip tại Mỹ

Tổng thống Mỹ hy vọng 20 tỉ USD tài trợ và khoản vay cho Intel sẽ khởi động ngành công nghiệp sản xuất chất bán dẫn ở Mỹ, nhưng đó chỉ là bắt đầu.

Đẩy nhanh phục hồi kinh tế

Nhiều chính sách đã được Chính phủ đưa ra để hỗ trợ nền kinh tế, tới đây là giảm thuế VAT. Nhưng cần nhìn lại những chính sách hiệu quả chưa cao, từ đó giảm khả năng "lên tivi nhận hỗ trợ".

Gói hỗ trợ lãi suất giải ngân chỉ 1,7%, tại sao?

Viện trưởng Viện Nghiên cứu khoa học ngân hàng đánh giá lý do quan trọng là cả bên vay và cho vay đều e ngại bị đánh giá trục lợi chính sách. Ông cho rằng chính sách hỗ trợ cần thực tế hơn và nên tập trung vào giãn, giảm thuế.

Chính phủ nêu lý do khiến gói hỗ trợ lãi suất 2% bị tắc

Chính phủ nêu rõ nhiều nguyên nhân dẫn đến gói hỗ trợ lãi suất 2% bị tắc, chậm, vướng mắc, trong đó có tâm lý e ngại công tác thanh tra, kiểm tra.

Đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa đào tạo nghề

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đề xuất hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa cử lao động tham gia các khóa đào tạo nghề.

Gần 100.000 lao động giảm việc, mất việc được hỗ trợ từ 1-3 triệu đồng

Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam chính thức kéo dài gói hỗ trợ lao động giảm việc, mất việc từ 1-3 triệu đồng.

Chính phủ Singapore cung cấp gói hỗ trợ hưu trí cho những người sinh từ năm 1973

Công dân Singapore thuộc nhóm thu nhập thấp và trung bình sinh từ năm 1973 trở lên sẽ nhận được trợ giúp để tăng cường quỹ hưu trí cá nhân nhờ một gói hỗ trợ mới được công bố ngày 20/8.

Chúng tôi cần gói hỗ trợ để giữ lao động

Dệt may là ngành xuất khẩu chủ lực và tạo việc làm cho hơn 2,5 triệu lao động, đang đối diện khó khăn rất lớn. Nhiều ngành cũng đang đòi hỏi cần phải có những chính sách hỗ trợ để giữ lao động, sớm phục hồi.

Cần gói hỗ trợ an sinh cho người lao động

Trước thực trạng người lao động mất việc làm, bị giảm giờ làm hiện nay, nhiều ý kiến cho rằng cần thiết phải có một gói an sinh xã hội.