Tag: Gói hỗ trợ

Giới chức Tokyo tặng hàng triệu yên cho mỗi gia đình 'bỏ phố về quê'

Chính quyền Nhật Bản đang khuyến khích người dân rời khỏi thủ đô Tokyo và đến sinh sống ở những khu vực ngoại ô bị suy giảm dân số và già hóa nhanh.

Thưởng Tết dương lịch 2023: Trung bình doanh nghiệp nhà nước hơn 2 triệu đồng, tư nhân chỉ 870.000

Lãnh đạo Cục Quan hệ lao động và tiền lương, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết đa số doanh nghiệp đã có kế hoạch thưởng Tết âm lịch 2023 cho người lao động. Mức thưởng năm nay cao hơn so với cùng kỳ, theo thống kê sơ bộ.

Trung Quốc hạ cấp chống dịch: Tin vui cho du lịch Việt Nam

Chương trình đọc báo cùng bạn có nhiều thông tin cập nhật: Chấm dứt tình trạng tàu cá khai thác bất hợp pháp trước ngày 31-3-2023; Ra mắt đội công binh số 2 tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc; Khai trừ Đảng cựu đại sứ Việt Nam...

Công đoàn Việt Nam đề xuất hỗ trợ lao động mất việc 2-3 triệu đồng

Người lao động mất việc có thể nhận hỗ trợ một lần ở mức 3 triệu đồng/người, còn người bị tạm chấm dứt hợp đồng hưởng một lần 2 triệu đồng/người, theo đề xuất của Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam.

Gói hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đã giải ngân gấp 1,7 lần dự kiến

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng) đã giải ngân trên 45.665 tỉ đồng, gấp hơn 1,7 lần so với dự tính ban đầu, để nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Hàn Quốc công bố gói hỗ trợ 7 tỉ USD 'cứu' thị trường bất động sản

TTO - Ngày 10-11, Hàn Quốc đã công bố gói biện pháp hỗ trợ trị giá 7,3 tỉ USD nhằm giúp thị trường bất động sản đang gặp khó khăn sau khi giá nhà giảm mạnh.

Gói hỗ trợ thuê nhà 'hết hạn', nhiều tỉnh vẫn chưa xong

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động đã kết thúc từ tháng 8 nhưng nhiều tỉnh chưa hoàn thành chi tiền cho người lao động, cá biệt có nơi giải ngân dưới 70%. Vì sao?

Gói hỗ trợ lãi suất 2% bị tắc, vướng mắc ở đâu?

TTO - Theo kế hoạch, số tiền ngân sách nhà nước hỗ trợ lãi suất 2% cho doanh nghiệp (DN), hộ kinh doanh và hợp tác xã trong năm 2022 là 16.035 tỉ đồng. Tuy nhiên, sau gần ba tháng triển khai chỉ mới hỗ trợ 1 tỉ đồng.

Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động: Giải ngân chỉ được hơn 16%

TTO - Trong tháng 8-2022, có 60 tỉnh thành trên cả nước phải hoàn thành việc hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động (gói 6.600 tỉ đồng). Tuy nhiên đến nay, tiến độ giải ngân chỉ đạt 16,58% so với dự kiến.

Hỗ trợ công nhân thuê nhà: Tiền đã có nhưng chi quá chậm

TTO - Dự kiến có khoảng 3,4 triệu người lao động được hỗ trợ tiền thuê nhà từ gói 6.600 tỉ đồng này. Tuy nhiên, theo cập nhật của Bộ Lao động, thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH), đến chiều 15-8 chỉ mới có hơn 1,2 triệu người được nhận hỗ trợ.