Tag: hỗ trợ người lao động

Thái Lan hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng do xung đột Israel - Hamas

Bộ Lao động Thái Lan đã có kế hoạch hỗ trợ những người lao động bị ảnh hưởng bởi cuộc xung đột giữa Israel và phong trào Hồi giáo Hamas, nhằm giúp họ có thể ổn định kinh tế.

Một số tin tức đáng chú ý: Thường vụ Quốc hội giám sát sách giáo khoa, chất vấn 2 bộ trưởng; Đề xuất kéo dài gói hỗ trợ người lao động bị giãn việc, giảm việc; Chính thức trả lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội mới...

Mòn mỏi chờ bảo hiểm của 2 người Việt tử nạn tại Kuwait

Gần ba năm sau khi người thân tử nạn tại Kuwait khi lao động, người ở lại vẫn mòn mỏi chờ hưởng tiền bảo hiểm tai nạn lao động.

10.000 việc làm đang chờ, hỗ trợ xe miễn phí đưa người lao động đến TP.HCM tìm việc

Tại lễ ra quân chương trình Tiếp sức người lao động 2023 ngày 25-2, nhiều người lao động từ các tỉnh, thành đã được hỗ trợ xe miễn phí đưa đến TP.HCM tìm việc.

Đọc báo cùng bạn 12-2: Mơ xuyên Việt trên cung đường ven biển

Kiến nghị dừng khai thác cát để hạn chế sạt lở; Bắt đầu hỗ trợ công nhân mất việc do giảm đơn hàng...

Gói hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động đã giải ngân gấp 1,7 lần dự kiến

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho biết nghị quyết 68 (gói 26.000 tỉ đồng) đã giải ngân trên 45.665 tỉ đồng, gấp hơn 1,7 lần so với dự tính ban đầu, để nhanh chóng hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

TP.HCM sẽ chi 140 tỉ đồng hỗ trợ Tết cho người lao động

TTO - Trước tình hình ngành da giày, may mặc... bị cắt giảm nhân sự, giảm thu nhập do sản xuất kinh doanh gặp nhiều khó khăn, năm nay Liên đoàn Lao động TP.HCM lên kế hoạch chăm lo Tết cho người lao động từ rất sớm.

Hỗ trợ 2 triệu đồng/người lao động khi nghỉ việc tại Công ty An Giang Samho

TTO - Chiều 10-11, Ban quản lý Khu kinh tế cửa khẩu tỉnh An Giang có thông cáo báo chí xung quanh việc Công ty TNHH An Giang Samho cắt giảm lao động do thiếu đơn hàng xuất khẩu và các chế độ, chính sách giúp người lao động bị cắt giảm.

Hỗ trợ 500.000 đồng cho mỗi đoàn viên công đoàn khó khăn dịp Tết Nguyên đán 2023

TTO - Công đoàn sẽ hỗ trợ đoàn viên lao động khó khăn ít nhất 500.000 đồng/người dịp Tết Nguyên đán 2023.

Gói hỗ trợ thuê nhà cho người lao động giải ngân ‘nhỏ giọt’ dù sắp hết hạn

TTO - Gói hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo quyết định 08 (gói 6.600 tỉ đồng) phải kết thúc trong tháng 8-2022, nhưng nhiều địa phương đang có tỉ lệ giải ngân ở mức rất thấp dù Thủ tướng nhiều lần có công điện đốc thúc.