Chủ nhật, ngày 16 tháng 5 năm 2021

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly

01/02/2021 20:53 GMT+7

TTO - Cháu nội phải cách ly tập trung trong Trường tiểu học Xuân Phương (Hà Nội), ông Hà Kim Thành (67 tuổi) đã đi xe máy hơn 40km từ thị xã Sơn Tây xuống điểm cách ly tập trung để tiếp tế lương thực, thực phẩm cho cháu.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 1.

Ông Hà Kim Thành (67 tuổi, thị xã Sơn Tây) vượt gần 40km bằng xe máy để tiếp tế đồ ăn cho cháu đang cách ly tập trung tại Trường tiểu học Xuân Phương chiều 1-2 - Ảnh: PHẠM TUẤN

13h chiều 1-2, trước cổng Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), ông Hà Kim Thành (67 tuổi, thị xã Sơn Tây) đang nắn nót viết những dòng thông tin của cháu trai mình vào tấm bìa cactông, sau đó tỉ mẩn cho vào túi lương thực đã chuẩn bị trước để gửi vào cho cháu.

Cháu của ông Thành học lớp 3E, đang được cách ly tập trung cùng bố từ đêm 30-1 sau khi bạn cùng lớp dương tính với COVID-19.

"Tôi đến đây gửi cho cháu ít sữa và đồ ăn. Tôi tin tưởng chính quyền đã có toàn bộ nhu yếu phẩm cần thiết để phục vụ mọi người trong khu cách ly. Tuy nhiên, vì đây là những thứ cháu thích ăn hằng ngày, nên tôi mua một chút để bổ sung cho cháu", ông Thành nói.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 2.

Ông Thành tỉ mẩn gói chặt túi quà để gửi vào cho cháu trai đang phải cách ly tập trung - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 3.

Túi quà gói ghém tình cảm của người ông gửi vào cho cháu đang ở trong khu cách ly tập trung - Ảnh: PHẠM TUẤN

Được biết, để đến được điểm cách ly tại Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm), ông Thành đã chạy hơn 1 giờ đồng hồ bằng xe máy, từ thị xã Sơn Tây (Hà Nội) trong thời tiết lạnh rét.

"Đường sá khá xa, nhưng cháu đang ở trong khu cách ly nên tôi cũng rất lo lắng. Cháu còn quá nhỏ. Dù không được gặp, nhưng tôi phải xuống tận nơi mới yên tâm được. Chứ mấy ngày qua tôi không ngủ được vì thương cháu. Tết nhất tới nơi rồi, mà cả gia đình không được đoàn tụ với nhau", ông Thành rưng rưng.

Ông Thành chia sẻ thêm niềm mong mỏi lớn nhất của ông thời điểm này là cháu của mình và các bạn, các thầy cô giáo đang cách ly trong Trường tiểu học Xuân Phương được may mắn, bình an.

"Hi vọng tất cả mọi người ở đây không có ai dương tính với dịch COVID-19. Nói chuyện với cháu qua điện thoại, thấy cháu vẫn vui vẻ là tôi yên tâm, còn bố mẹ cháu vẫn có chút lo lắng", ông Thành nói.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 4.

Đồ tiếp tế sẽ được người thân để ở phía ngoài hàng rào khu cách ly, ghi đầy đủ thông tin người nhận - Ảnh: PHẠM TUẤN

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 5.

Sau khi xuống tiếp tế đồ ăn cho cháu của mình, ông Thành lại đi xe máy gần 40km về thị xã Sơn Tây trước khi trời tối - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online qua điện thoại, anh H.K.T. (Phúc Diễn, Nam Từ Liêm) đang cách ly tập trung cùng con trai (học sinh lớp 3E Trường tiểu học Xuân Phương) cho biết ngày đầu tiên con cách ly, anh có chút lo lắng, tuy nhiên đến nay tâm lý của con đã ổn định, gia đình cũng cảm thấy bớt nặng nề hơn.

"Lúc đầu nghe tin bạn cùng lớp của con dương tính với COVID-19, cả gia đình rất lo lắng. Tuy nhiên sau khi mẫu xét nghiệm của con và mọi người có kết quả âm tính lần 1 thì cũng đỡ bất an phần nào", anh T. cho biết.

Ông nội 67 tuổi vượt gần 40km gửi đồ cho cháu lớp 3 trong khu cách ly - Ảnh 6.

Nhu yếu phẩm tiếp tế được lực lượng chức năng tiếp nhận, chuyển vào trong khu cách ly để phát cho mọi người theo thông tin ghi trên gói đồ - Ảnh: PHẠM TUẤN

Trước đó trong đêm 30-1, 79 học sinh và giáo viên tại Trường tiểu học Xuân Phương là F1 của bệnh nhân L.Đ.N.K. (bao gồm 45 học sinh cùng lớp 3 với bệnh nhân, 12 học sinh ngủ bán trú học cùng khối và giáo viên, nhân viên chăm sóc) đã được chuyển vào cách ly 14 ngày tại trường.

"Đọc bài báo về các cháu trên Tuổi Trẻ, tôi nghẹn lòng, rơi nước mắt"

Sáng 1-2, ông Nguyễn Văn Kính - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vân Thanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh) - đã đến văn phòng đại diện báo Tuổi Trẻ tại Hà Nội trao tặng 50 triệu đồng hỗ trợ các học sinh Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) đang cách ly vì COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Kính - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vân Thanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh)

Ông Nguyễn Văn Kính - chủ tịch hội đồng quản trị, tổng giám đốc Công ty cổ phần Vân Thanh (Cẩm Phả, Quảng Ninh)

"4h sáng nay tôi dậy sớm, đọc bài viết về các cháu trên báo Tuổi Trẻ mà nghẹn lòng, rơi nước mắt. Người lớn đi cách ly còn sốt ruột, huống gì các cháu còn bé.

Thương các cháu còn nhỏ, cũng như con cháu mình mà Tết đến phải xa cha mẹ cách ly xa nhà nên có chút quà chia sẻ với các cháu. Quà không nhiều nhưng hi vọng giúp lan tỏa ở các cháu tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ với khó khăn của người khác trong cuộc sống sau này", ông Kính chia sẻ lý do ông cùng người cháu Nguyễn Thị Minh Huế (tổ 5, khu phố 3, phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả, Quảng Ninh) ủng hộ số tiền trên tới các học sinh Trường tiểu học Xuân Phương đang cách ly.

Dù sức khỏe không được tốt nhưng nhiều năm qua ông Kính vẫn đi làm từ thiện nhiều nơi, nhất là với trẻ em vùng sâu, vùng xa có nhiều khó khăn.

"Tôi cũng không dư giả gì so với nhiều người nhưng thấy chỗ nào các cháu gặp khó khăn, tôi đến chia sẻ với các cháu để lan tỏa trong các cháu những tình cảm tốt đẹp, sau này lớn lên các cháu giúp ích cho nhiều người" - ông Kính, người cựu binh trong chiến tranh biên giới phía Bắc, chia sẻ.

TUẤN PHÙNG

79 học sinh lớp 3 và cô giáo Trường Xuân Phương được cách ly ra sao? 79 học sinh lớp 3 và cô giáo Trường Xuân Phương được cách ly ra sao?

TTO - Sáng 31-1, hàng rào an ninh đã được bố trí xung quanh Trường tiểu học Xuân Phương (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) sau khi một học sinh lớp 3 theo học tại đây dương tính với COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận